Apple Đang Phát Triển Màn Hình MicroLED

19 Tháng Ba 20181:37 SA(Xem: 18146)
Apple Đang Phát Triển Màn Hình MicroLED
Apple Đang Phát Triển Màn Hình MicroLED

Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Bloomberg cho biết, Apple đang thiết kế và sản xuất màn hình hiển thị của riêng hãng. Đây cũng là lần đầu tiên Apple tự sản xuất màn hình. Hãng có thể sẽ sử dụng một dây chuyền sản xuất bí mật gần trụ sở chính tại California.

 

Theo đó, Apple đang đầu tư tiền và nhân lực trong việc phát triển một loại màn hình mới có tên MicroLED, công nghệ màn hình sử dụng vật liệu phát sáng mới, giúp cho màn hình LED có khả năng hiển thị sáng hơn, mỏng hơn và cũng tiêu hao ít điện năng hơn so với OLED.

 

MicroLED, còn được viết là mLED hoặc µLED, là công nghệ màn tấm nền màn hình phẳng bắt đầu được nhắc nhiều từ năm 2014. Màn hình MicroLED bao gồm các mảng bóng LED kích thước hiển vi dùng để tạo thành các điểm ảnh cơ bản. So với công nghệ LCD, màn hình MicroLED cho độ tương phản cao hơn, tần số đáp ứng cao hơn và sử dụng ít năng lượng hơn.

 

Apple được cho là đã bắt đầu dự án bí mật từ khá lâu, nhưng diễn ra không thuận lợi. Apple gần như đã muốn khai tử dự án từ năm 2017, vì gặp phải khá nhiều khó khăn. Nhưng có vẻ như một số cải tiến mới về công nghệ đã giúp Apple khắc phục khó khăn và biến tham vọng trở thành hiện thực. Dự án bí mật của Apple có tên T159, người đứng đầu dự án là Lynn Youngs, kỹ sư đã có nhiều năm nghiên cứu và phát triển công nghệ màn hình cho iPhone, iPad và hiện đang làm việc trong nhóm phát triển màn hình của Apple Watch.

 

Một dây chuyền sản xuất bí mật của Apple được xây dựng tại Santa Clara, California hiện có khoảng 300 kỹ sư đang làm việc. Cơ sở có diện tích gần 6,000 mét vuông và chỉ cách trụ sở chính Apple Park khoảng 15 phút lái xe.

 

Apple Watch sẽ là những thiết bị đầu tiên được trang bị loại màn hình MicroLED mới của Apple. Hiện các nguyên mẫu đầu tiên của màn hình MicroLED cho Apple Watch đã được hoàn thiện với đầy đủ chức năng. Tuy nhiên, có thể sẽ phải mất thêm một năm nghiên cứu để đưa màn hình MicroLED vào sản xuất hàng loạt. Nhìn chung, Apple có lẽ đang muốn thoát khỏi sự phụ thuộc vào Samsung, hay các nhà sản xuất màn hình khác như LG Display, Sharp và Japan Display.

534Vote
40Vote
312Vote
213Vote
112Vote
3.471
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).