Apple Đang Phát Triển Màn Hình MicroLED

19 Tháng Ba 20181:37 SA(Xem: 18537)
Apple Đang Phát Triển Màn Hình MicroLED
Apple Đang Phát Triển Màn Hình MicroLED

Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Bloomberg cho biết, Apple đang thiết kế và sản xuất màn hình hiển thị của riêng hãng. Đây cũng là lần đầu tiên Apple tự sản xuất màn hình. Hãng có thể sẽ sử dụng một dây chuyền sản xuất bí mật gần trụ sở chính tại California.

 

Theo đó, Apple đang đầu tư tiền và nhân lực trong việc phát triển một loại màn hình mới có tên MicroLED, công nghệ màn hình sử dụng vật liệu phát sáng mới, giúp cho màn hình LED có khả năng hiển thị sáng hơn, mỏng hơn và cũng tiêu hao ít điện năng hơn so với OLED.

 

MicroLED, còn được viết là mLED hoặc µLED, là công nghệ màn tấm nền màn hình phẳng bắt đầu được nhắc nhiều từ năm 2014. Màn hình MicroLED bao gồm các mảng bóng LED kích thước hiển vi dùng để tạo thành các điểm ảnh cơ bản. So với công nghệ LCD, màn hình MicroLED cho độ tương phản cao hơn, tần số đáp ứng cao hơn và sử dụng ít năng lượng hơn.

 

Apple được cho là đã bắt đầu dự án bí mật từ khá lâu, nhưng diễn ra không thuận lợi. Apple gần như đã muốn khai tử dự án từ năm 2017, vì gặp phải khá nhiều khó khăn. Nhưng có vẻ như một số cải tiến mới về công nghệ đã giúp Apple khắc phục khó khăn và biến tham vọng trở thành hiện thực. Dự án bí mật của Apple có tên T159, người đứng đầu dự án là Lynn Youngs, kỹ sư đã có nhiều năm nghiên cứu và phát triển công nghệ màn hình cho iPhone, iPad và hiện đang làm việc trong nhóm phát triển màn hình của Apple Watch.

 

Một dây chuyền sản xuất bí mật của Apple được xây dựng tại Santa Clara, California hiện có khoảng 300 kỹ sư đang làm việc. Cơ sở có diện tích gần 6,000 mét vuông và chỉ cách trụ sở chính Apple Park khoảng 15 phút lái xe.

 

Apple Watch sẽ là những thiết bị đầu tiên được trang bị loại màn hình MicroLED mới của Apple. Hiện các nguyên mẫu đầu tiên của màn hình MicroLED cho Apple Watch đã được hoàn thiện với đầy đủ chức năng. Tuy nhiên, có thể sẽ phải mất thêm một năm nghiên cứu để đưa màn hình MicroLED vào sản xuất hàng loạt. Nhìn chung, Apple có lẽ đang muốn thoát khỏi sự phụ thuộc vào Samsung, hay các nhà sản xuất màn hình khác như LG Display, Sharp và Japan Display.

534Vote
40Vote
312Vote
213Vote
112Vote
3.471
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.