Apple Đang Phát Triển Màn Hình MicroLED

19 Tháng Ba 20181:37 SA(Xem: 18658)
Apple Đang Phát Triển Màn Hình MicroLED
Apple Đang Phát Triển Màn Hình MicroLED

Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Bloomberg cho biết, Apple đang thiết kế và sản xuất màn hình hiển thị của riêng hãng. Đây cũng là lần đầu tiên Apple tự sản xuất màn hình. Hãng có thể sẽ sử dụng một dây chuyền sản xuất bí mật gần trụ sở chính tại California.

 

Theo đó, Apple đang đầu tư tiền và nhân lực trong việc phát triển một loại màn hình mới có tên MicroLED, công nghệ màn hình sử dụng vật liệu phát sáng mới, giúp cho màn hình LED có khả năng hiển thị sáng hơn, mỏng hơn và cũng tiêu hao ít điện năng hơn so với OLED.

 

MicroLED, còn được viết là mLED hoặc µLED, là công nghệ màn tấm nền màn hình phẳng bắt đầu được nhắc nhiều từ năm 2014. Màn hình MicroLED bao gồm các mảng bóng LED kích thước hiển vi dùng để tạo thành các điểm ảnh cơ bản. So với công nghệ LCD, màn hình MicroLED cho độ tương phản cao hơn, tần số đáp ứng cao hơn và sử dụng ít năng lượng hơn.

 

Apple được cho là đã bắt đầu dự án bí mật từ khá lâu, nhưng diễn ra không thuận lợi. Apple gần như đã muốn khai tử dự án từ năm 2017, vì gặp phải khá nhiều khó khăn. Nhưng có vẻ như một số cải tiến mới về công nghệ đã giúp Apple khắc phục khó khăn và biến tham vọng trở thành hiện thực. Dự án bí mật của Apple có tên T159, người đứng đầu dự án là Lynn Youngs, kỹ sư đã có nhiều năm nghiên cứu và phát triển công nghệ màn hình cho iPhone, iPad và hiện đang làm việc trong nhóm phát triển màn hình của Apple Watch.

 

Một dây chuyền sản xuất bí mật của Apple được xây dựng tại Santa Clara, California hiện có khoảng 300 kỹ sư đang làm việc. Cơ sở có diện tích gần 6,000 mét vuông và chỉ cách trụ sở chính Apple Park khoảng 15 phút lái xe.

 

Apple Watch sẽ là những thiết bị đầu tiên được trang bị loại màn hình MicroLED mới của Apple. Hiện các nguyên mẫu đầu tiên của màn hình MicroLED cho Apple Watch đã được hoàn thiện với đầy đủ chức năng. Tuy nhiên, có thể sẽ phải mất thêm một năm nghiên cứu để đưa màn hình MicroLED vào sản xuất hàng loạt. Nhìn chung, Apple có lẽ đang muốn thoát khỏi sự phụ thuộc vào Samsung, hay các nhà sản xuất màn hình khác như LG Display, Sharp và Japan Display.

534Vote
40Vote
312Vote
213Vote
112Vote
3.471
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.