LG Sẽ Dùng Màn Hình LCD Cho G7 Để Giảm Giá Thành Sản Phẩm

19 Tháng Ba 20181:46 SA(Xem: 18145)
LG Sẽ Dùng Màn Hình LCD Cho G7 Để Giảm Giá Thành Sản Phẩm
LG Sẽ Dùng Màn Hình LCD Cho G7 Để Giảm Giá Thành Sản Phẩm

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, LG sẽ sử dụng màn hình LCD trở lại cho LG G7 để giảm giá thành của sản phẩm.

 

Theo đó, LG có thể sẽ sử dụng màn hình LCD cho chiếc flagship sắp tới của hãng, nhiều khả năng sẽ được gọi là LG G7, để giảm chi phí trước tình hình kinh doanh thua lỗ liên tục của bộ phận di động trong thời gian qua.

 

Màn hình OLED cho phép smartphone trở nên mỏng và tiết kiệm năng lượng hơn, nhưng chúng có giá thành đắt gấp 2 hay gấp 3 lần so với màn hình LCD. Theo công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit, màn hình LCD 5.5 inch của Apple iPhone 8 Plus có giá 52 USD, còn màn hình OLED 5.8 inch của iPhone X là 110 USD.

 

Kim Hyun-soo, nhà phân tích của Hana Investment cho biết: “Smartphone sẽ phải chuyển sang màn hình OLED trong tương lai khi chúng có thể gập lại được. Nên hiện không có gì phải vội vàng chuyển sang OLED ngay lập tức”.

 

LG G7 được cho là sẽ sử dụng màn hình MLCD+, tiêu thụ điện năng ít hơn 35% so với màn hình LCD thông thường nhưng có độ sáng tốt hơn. LG đã ra mắt smartphone sử dụng màn hình OLED đầu tiên của hãng hồi năm 2017, nhưng không đủ giúp công ty quay lại chu kỳ thành công trên thị trường di động. Trong giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12/2017, LG đã chứng kiến quý thứ 11 kinh doanh smartphone thua lỗ liên tiếp.

 

Việc quay trở lại màn hình LCD của LG là khá tương tự với kế hoạch của Apple. Sau khi giới thiệu chiếc iPhone X với màn hình OLED, Apple dự kiến sẽ tập trung vào một chiếc iPhone có màn hình LCD 6.1 inch, sẽ được ra mắt cùng 2 mẫu iPhone màn hình OLED khác trong năm 2018. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities dự đoán rằng iPhone LCD sẽ chiếm khoảng 50% doanh số iPhone trong nửa cuối năm 2018. LG Display – công ty con của LG – và Japan Display dự kiến sẽ là đối tác cung cấp màn hình LCD cho thế hệ iPhone mới.

 

521Vote
41Vote
312Vote
26Vote
111Vote
3.351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ đã đạt một thỏa thuận với nhà tài phiệt Jho Low.
02 Tháng Mười Một 2019
Việc Anh giảm hợp tác với EU và mất các tuyến nhập cư hợp pháp sau Brexit khiến trẻ vị thành niên dễ rơi vào tay những kẻ buôn người.
02 Tháng Mười Một 2019
Đầu tháng 11/2019, Cirrus Aviation đã công bố tính năng Safe Return - một tính năng độc đáo cho phép một chiếc máy bay phản lực doanh nhân cỡ nhỏ như G2 Vision có thể tự tìm sân bay gần nhất, thông báo cho sân bay và hạ cánh an toàn trong tình huống khẩn cấp.
02 Tháng Mười Một 2019
Suốt nhiều thập kỷ qua, đồng USD đã giữ vững vai trò đồng tiền dự trữ của thế giới, nhưng theo một chuyên gia cảnh báo, địa vị của USD hiện có thể bị đe dọa bởi "những quốc gia rất mạnh" đang tìm cách xói mòn tầm quan trọng của đồng bạc xanh.
02 Tháng Mười Một 2019
Cuối tháng 10/2019, đội thiết giáp Bradley cùng binh sĩ Mỹ đã tới miền đông Syria để đảm bảo phiến quân IS không chiếm các giếng dầu tại đây.