LG Sẽ Dùng Màn Hình LCD Cho G7 Để Giảm Giá Thành Sản Phẩm

19 Tháng Ba 20181:46 SA(Xem: 18190)
LG Sẽ Dùng Màn Hình LCD Cho G7 Để Giảm Giá Thành Sản Phẩm
LG Sẽ Dùng Màn Hình LCD Cho G7 Để Giảm Giá Thành Sản Phẩm

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, LG sẽ sử dụng màn hình LCD trở lại cho LG G7 để giảm giá thành của sản phẩm.

 

Theo đó, LG có thể sẽ sử dụng màn hình LCD cho chiếc flagship sắp tới của hãng, nhiều khả năng sẽ được gọi là LG G7, để giảm chi phí trước tình hình kinh doanh thua lỗ liên tục của bộ phận di động trong thời gian qua.

 

Màn hình OLED cho phép smartphone trở nên mỏng và tiết kiệm năng lượng hơn, nhưng chúng có giá thành đắt gấp 2 hay gấp 3 lần so với màn hình LCD. Theo công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit, màn hình LCD 5.5 inch của Apple iPhone 8 Plus có giá 52 USD, còn màn hình OLED 5.8 inch của iPhone X là 110 USD.

 

Kim Hyun-soo, nhà phân tích của Hana Investment cho biết: “Smartphone sẽ phải chuyển sang màn hình OLED trong tương lai khi chúng có thể gập lại được. Nên hiện không có gì phải vội vàng chuyển sang OLED ngay lập tức”.

 

LG G7 được cho là sẽ sử dụng màn hình MLCD+, tiêu thụ điện năng ít hơn 35% so với màn hình LCD thông thường nhưng có độ sáng tốt hơn. LG đã ra mắt smartphone sử dụng màn hình OLED đầu tiên của hãng hồi năm 2017, nhưng không đủ giúp công ty quay lại chu kỳ thành công trên thị trường di động. Trong giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12/2017, LG đã chứng kiến quý thứ 11 kinh doanh smartphone thua lỗ liên tiếp.

 

Việc quay trở lại màn hình LCD của LG là khá tương tự với kế hoạch của Apple. Sau khi giới thiệu chiếc iPhone X với màn hình OLED, Apple dự kiến sẽ tập trung vào một chiếc iPhone có màn hình LCD 6.1 inch, sẽ được ra mắt cùng 2 mẫu iPhone màn hình OLED khác trong năm 2018. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities dự đoán rằng iPhone LCD sẽ chiếm khoảng 50% doanh số iPhone trong nửa cuối năm 2018. LG Display – công ty con của LG – và Japan Display dự kiến sẽ là đối tác cung cấp màn hình LCD cho thế hệ iPhone mới.

 

521Vote
41Vote
312Vote
26Vote
111Vote
3.351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.