Apple Đặt 270 Triệu Tấm Màn Hình iPhone Trong Năm 2018

20 Tháng Ba 20181:58 SA(Xem: 15353)
Apple Đặt 270 Triệu Tấm Màn Hình iPhone Trong Năm 2018
Apple Đặt 270 Triệu Tấm Màn Hình iPhone Trong Năm 2018

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin từ ngành công nghiệp cho biết, Apple sẽ đặt hàng từ 250 - 270 triệu màn hình iPhone trong năm 2018. Có thể con số được tổng kết từ các ước tính dựa trên nhu cầu hiện hành và thói quen đặt hàng trước đó, chứ không phải là những đơn đặt hàng đã được xác nhận của Apple.

 

Nếu dự đoán là chính xác và tất cả lượng đơn đặt hàng màn hình iPhone đều được sử dụng trong dây chuyền sản xuất, 2018 sẽ là năm kỷ lục với Apple. Kết quả tài chính hàng quý của Apple cho thấy công ty đã bán được 216.8 triệu chiếc iPhone trong năm 2017, kỷ lục doanh số thuộc về năm 2015 với 231.2 triệu chiếc.

 

Tuy nhiên, số lượng iPhone bán cho người dùng sẽ thấp hơn số lượng màn hình được đặt hàng do hao hụt trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, Apple cũng giữ lại một số lượng màn hình cho các dịch vụ hậu mãi. Các mẫu màn hình OED sẽ chiếm tỷ lệ lớn trong số iPhone được bán ra trong năm 2018. Dự kiến, Apple sẽ đặt hàng từ 110 - 130 triệu màn hình OLED cho iPhone trong năm 2018. Trong số đó, khoảng 70 - 80 triệu dành cho iPhone X 5.9 inch hiện hành, và phiên bản nâng cấp với kích thước màn hình tương tự. Còn khoảng 40 - 50 triệu màn hình OLED 6.5 inch sẽ dành cho mẫu iPhone giá rẻ hơn.

 

Màn hình LCD thông thường sẽ tiếp tục được đặt hàng với khoảng 60 - 70 triệu tấm màn hình LTPS 6.1 inch cho mẫu iPhone ra mắt trong mùa thu 2018. Số lượng màn hình tương tự với các kích thước 4 inch, 4.7 inch và 5.5 inch được đặt cho iPhone 8, iPhone SE và iPhone 7.

 

Có vẻ như Samsung vẫn là đối tác chính cung cấp màn hình OLED cho Apple trong năm 2018. LG Display cũng  cố gắng để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED lớn thứ 2 cho Apple. Dù vậy, theo báo cáo từ tháng 09/2017, LG không thể cung cấp đủ số lượng mà Apple cần cho tới năm 2019. Còn với màn hình LTPS, Japan Display, Sharp và LG Display vẫn sẽ là những nhà cung cấp chính.

521Vote
40Vote
34Vote
25Vote
110Vote
3.440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, trạm vũ trụ Von Braun, được Gateway Foundation thiết kế theo kiểu khách sạn thương mại có sức chứa 400 người, sẽ mở cửa đón khách từ năm 2025.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dù Galaxy Fold vẫn chưa chính thức bán ra, theo báo cáo từ Bloomberg, Samsung đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập mới, có thể xếp thành hình vuông với kích thước nhỏ gọn giống như một chiếc điện thoại nắp gập từ những năm 2000.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Facebook và YouTube đều đang rời xa dần “thước đo độ phổ biến” do chính họ phát minh ra.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo những bài báo khoa học mới nhất, các nhà nghiên cứu đã có thể kiểm soát được những 'vật chất âm thanh', có tên gọi là phonon. Theo giải thích, phonon về bản chất không thể gọi là một vật chất, nhưng được coi là những thứ cấu tạo nên âm thanh, giống như photon cấu thành nên ánh sáng.
04 Tháng Chín 2019
Ung thư là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất trong lịch sử của loài người. Hàng năm, đã có hàng triệu ca mắc ung thư mới trên khắp thế giới, và nhiều người đã qua đời vì căn bệnh quái ác. Trong cuộc chiến dai dẳng chống lại căn bệnh vốn được coi là "án tử" với người bệnh, các nhà khoa học trên thế giới đã và đang đưa ra rất nhiều phương án điều trị khác nhau.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, các nhà khoa học tại MIT, Mỹ đã phát triển được một robot siêu nhỏ, có khả năng luồn lách trong mạch máu não để phá những cục máu đông chặn trong mạch máu não của người bị tai biến mạch máu não.