Apple Đặt 270 Triệu Tấm Màn Hình iPhone Trong Năm 2018

20 Tháng Ba 20181:58 SA(Xem: 15363)
Apple Đặt 270 Triệu Tấm Màn Hình iPhone Trong Năm 2018
Apple Đặt 270 Triệu Tấm Màn Hình iPhone Trong Năm 2018

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin từ ngành công nghiệp cho biết, Apple sẽ đặt hàng từ 250 - 270 triệu màn hình iPhone trong năm 2018. Có thể con số được tổng kết từ các ước tính dựa trên nhu cầu hiện hành và thói quen đặt hàng trước đó, chứ không phải là những đơn đặt hàng đã được xác nhận của Apple.

 

Nếu dự đoán là chính xác và tất cả lượng đơn đặt hàng màn hình iPhone đều được sử dụng trong dây chuyền sản xuất, 2018 sẽ là năm kỷ lục với Apple. Kết quả tài chính hàng quý của Apple cho thấy công ty đã bán được 216.8 triệu chiếc iPhone trong năm 2017, kỷ lục doanh số thuộc về năm 2015 với 231.2 triệu chiếc.

 

Tuy nhiên, số lượng iPhone bán cho người dùng sẽ thấp hơn số lượng màn hình được đặt hàng do hao hụt trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, Apple cũng giữ lại một số lượng màn hình cho các dịch vụ hậu mãi. Các mẫu màn hình OED sẽ chiếm tỷ lệ lớn trong số iPhone được bán ra trong năm 2018. Dự kiến, Apple sẽ đặt hàng từ 110 - 130 triệu màn hình OLED cho iPhone trong năm 2018. Trong số đó, khoảng 70 - 80 triệu dành cho iPhone X 5.9 inch hiện hành, và phiên bản nâng cấp với kích thước màn hình tương tự. Còn khoảng 40 - 50 triệu màn hình OLED 6.5 inch sẽ dành cho mẫu iPhone giá rẻ hơn.

 

Màn hình LCD thông thường sẽ tiếp tục được đặt hàng với khoảng 60 - 70 triệu tấm màn hình LTPS 6.1 inch cho mẫu iPhone ra mắt trong mùa thu 2018. Số lượng màn hình tương tự với các kích thước 4 inch, 4.7 inch và 5.5 inch được đặt cho iPhone 8, iPhone SE và iPhone 7.

 

Có vẻ như Samsung vẫn là đối tác chính cung cấp màn hình OLED cho Apple trong năm 2018. LG Display cũng  cố gắng để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED lớn thứ 2 cho Apple. Dù vậy, theo báo cáo từ tháng 09/2017, LG không thể cung cấp đủ số lượng mà Apple cần cho tới năm 2019. Còn với màn hình LTPS, Japan Display, Sharp và LG Display vẫn sẽ là những nhà cung cấp chính.

521Vote
40Vote
34Vote
25Vote
110Vote
3.440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2019
Dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Huawei, nhưng hãng luôn muốn có được sự hiện diện lớn hơn ở Mỹ. Họ xem thị trường Mỹ là cơ hội tăng trưởng lớn cho mảng kinh doanh điện thoại thông minh và muốn bán các thiết bị công nghệ thông tin cho các công ty ở Mỹ.
28 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D tại các cổng quét hành lý cho hành khách ra máy bay từ nay đến năm 2022, từ đó giúp những hành khách không phải bận rộn và lúng túng với quá trình kiểm tra an ninh vốn tương đối mất thời gian xếp hàng như hiện nay.
27 Tháng Tám 2019
Disney đã kiếm được khoản lợi nhuận lớn - ước tính 300 triệu USD, khi đưa phim và các nội dung độc quyền lên Netflix và các dịch vụ khác, nhưng nếu Disney+ đủ hấp dẫn để thu hút hàng triệu người dùng trả phí, sẽ có thể mang lại doanh thu cao hơn nhiều, đồng thời cung cấp cho Disney một nền tảng độc quyền để phát triển nội dung mới cho cả thương hiệu hiện có và các sản phẩm gốc.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo chương trình y tế quốc gia của Singapore - Live Healthy SG, hàng trăm ngàn công dân sẽ sớm được ghi danh để nhận một chiếc vòng đeo theo dõi sức khỏe Fitbit Inspire HR.
27 Tháng Tám 2019
Rút một lá bài hay soi vào quả cầu pha lê? Đó là cách một pháp sư có thể nhìn thấy cái chết của chúng ta. Nhưng đối với các bác sĩ, họ sẽ nhìn vào kết quả xét nghiệm máu.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo trang Tom’s Hardware, hãng gia công chip GlobalFoundries (GF) đã đệ đơn kiện hãng gia công chip lớn nhất thế giới TSMC, cáo buộc các bộ xử lý do TSMC sản xuất vi phạm bằng sáng chế của GlobalFoundries ghi danh tại Mỹ và Đức.