Apple Đặt 270 Triệu Tấm Màn Hình iPhone Trong Năm 2018

20 Tháng Ba 20181:58 SA(Xem: 15708)
Apple Đặt 270 Triệu Tấm Màn Hình iPhone Trong Năm 2018
Apple Đặt 270 Triệu Tấm Màn Hình iPhone Trong Năm 2018

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin từ ngành công nghiệp cho biết, Apple sẽ đặt hàng từ 250 - 270 triệu màn hình iPhone trong năm 2018. Có thể con số được tổng kết từ các ước tính dựa trên nhu cầu hiện hành và thói quen đặt hàng trước đó, chứ không phải là những đơn đặt hàng đã được xác nhận của Apple.

 

Nếu dự đoán là chính xác và tất cả lượng đơn đặt hàng màn hình iPhone đều được sử dụng trong dây chuyền sản xuất, 2018 sẽ là năm kỷ lục với Apple. Kết quả tài chính hàng quý của Apple cho thấy công ty đã bán được 216.8 triệu chiếc iPhone trong năm 2017, kỷ lục doanh số thuộc về năm 2015 với 231.2 triệu chiếc.

 

Tuy nhiên, số lượng iPhone bán cho người dùng sẽ thấp hơn số lượng màn hình được đặt hàng do hao hụt trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, Apple cũng giữ lại một số lượng màn hình cho các dịch vụ hậu mãi. Các mẫu màn hình OED sẽ chiếm tỷ lệ lớn trong số iPhone được bán ra trong năm 2018. Dự kiến, Apple sẽ đặt hàng từ 110 - 130 triệu màn hình OLED cho iPhone trong năm 2018. Trong số đó, khoảng 70 - 80 triệu dành cho iPhone X 5.9 inch hiện hành, và phiên bản nâng cấp với kích thước màn hình tương tự. Còn khoảng 40 - 50 triệu màn hình OLED 6.5 inch sẽ dành cho mẫu iPhone giá rẻ hơn.

 

Màn hình LCD thông thường sẽ tiếp tục được đặt hàng với khoảng 60 - 70 triệu tấm màn hình LTPS 6.1 inch cho mẫu iPhone ra mắt trong mùa thu 2018. Số lượng màn hình tương tự với các kích thước 4 inch, 4.7 inch và 5.5 inch được đặt cho iPhone 8, iPhone SE và iPhone 7.

 

Có vẻ như Samsung vẫn là đối tác chính cung cấp màn hình OLED cho Apple trong năm 2018. LG Display cũng  cố gắng để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED lớn thứ 2 cho Apple. Dù vậy, theo báo cáo từ tháng 09/2017, LG không thể cung cấp đủ số lượng mà Apple cần cho tới năm 2019. Còn với màn hình LTPS, Japan Display, Sharp và LG Display vẫn sẽ là những nhà cung cấp chính.

521Vote
40Vote
34Vote
25Vote
110Vote
3.440
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.