Apple Hợp Tác Với IBM Phát Triển Machine Learning

20 Tháng Ba 20182:04 SA(Xem: 16942)
Apple Hợp Tác Với IBM Phát Triển Machine Learning
Apple Hợp Tác Với IBM Phát Triển Machine Learning

Trong nhiều năm, IBM luôn chia sẻ kinh nghiệp trong mảng doanh nghiệp cho Apple, còn Apple chia sẻ cảm hứng thiết kế với IBM. Khoảng giữa tháng 03/2018, hai công ty tuyên bố sẽ hợp tác để kết hợp máy học machine learning của IBM Watson với nền tảng Apple Core ML. Mối quan hệ sẽ giúp những ứng dụng doanh nghiệp chạy trên các thiết bị của Apple trở nên thông minh hơn.

 

Cách hoạt động của hệ thống mới là khách hàng có thể xây dựng một mô hình machine learning bằng cách sử dụng Watson, tận dụng ưu điểm của dữ liệu trong kho của doanh nghiệp để đào tạo mô hình. Chẳng hạn như, một công ty có thể giúp các kỹ thuật viên hướng camera iPhone vào một cỗ máy để xác định loại máy nhằm đặt hàng linh kiện một cách chính xác nhất. Bằng cách sử dụng khả năng nhận dạng hình ảnh của Watson, người dùng cũng có thể đào tạo mô hình để nhận ra tất cả các loại máy khác nhau.

 

Tiếp theo là chuyển đổi mô hình vào Core ML và tích hợp vào ứng dụng tùy chỉnh của doanh nghiệp. Apple đã ra mắt Core ML tại WWDC 2017, nhằm giúp các nhà phát triển dễ dàng chuyển đổi các mô hình machine learning từ các công cụ xây dựng mô hình phổ biến như TensorFlow, Caffe hoặc IBM Watson thành ứng dụng chạy trên các thiết bị iOS.

 

Sau khi đã tạo ra mô hình, các doanh nghiệp có thể chạy nó qua các công cụ chuyển đổi Core ML và đưa vào trong ứng dụng Apple. Mối hợp tác với IBM sẽ giúp công việc trở nên dễ dàng hơn bằng cách biến IBM Watson trở thành công cụ xây dựng mô hình chính. Nhờ vậy, 2 bên sẽ hỗ trợ nhau tạo các ứng dụng machine learning thông minh hơn.

 

Để quá trình dễ dàng hơn, IBM cũng ra mắt một công cụ điện toán đám mây để đơn giản hóa kết nối giữa quá trình xây dựng mô hình của Watson và quá trình đưa mô hình vào ứng dụng chạy trên các thiết bị Apple. Trong tương lai, ứng dụng cũng sẽ có thể chia sẻ dữ liệu với Watson và cải thiến thuật toán machine learning đang chạy trên thiết bị tốt hơn.

532Vote
41Vote
37Vote
26Vote
19Vote
3.755
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2019
Việc kết xuất và chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số có thể phải mất đến nhiều giờ liên tục, và các nhà nghiên cứu đến từ MIT và IBM muốn thay đổi điều đó.
05 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các hãng sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng toàn cầu như HP, Dell, Microsoft và Amazon đều đang tìm cách rút bớt dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Trước đó, một loạt các công ty lớn trong ngành công nghệ khác như Apple, Samsung, Google... cũng đã tìm đường rời khỏi "công xưởng" của thế giới.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang Nhật báo Nhân dân Trung Hoa cho biết, Trung Quốc đã xuất bản một bộ dự thảo quy tắc đóng vai trò quy định nội dung trò chơi đối với các nhóm tuổi khác nhau.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hãng sản xuất máy bay Boeing thông báo sẽ dành 100 triệu USD để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi các vụ tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines.
04 Tháng Bảy 2019
Dù ở phía trước là các bóng dài vẫn được chiếu bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong những khoảnh khắc cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu.