Apple Hợp Tác Với IBM Phát Triển Machine Learning

20 Tháng Ba 20182:04 SA(Xem: 17224)
Apple Hợp Tác Với IBM Phát Triển Machine Learning
Apple Hợp Tác Với IBM Phát Triển Machine Learning

Trong nhiều năm, IBM luôn chia sẻ kinh nghiệp trong mảng doanh nghiệp cho Apple, còn Apple chia sẻ cảm hứng thiết kế với IBM. Khoảng giữa tháng 03/2018, hai công ty tuyên bố sẽ hợp tác để kết hợp máy học machine learning của IBM Watson với nền tảng Apple Core ML. Mối quan hệ sẽ giúp những ứng dụng doanh nghiệp chạy trên các thiết bị của Apple trở nên thông minh hơn.

 

Cách hoạt động của hệ thống mới là khách hàng có thể xây dựng một mô hình machine learning bằng cách sử dụng Watson, tận dụng ưu điểm của dữ liệu trong kho của doanh nghiệp để đào tạo mô hình. Chẳng hạn như, một công ty có thể giúp các kỹ thuật viên hướng camera iPhone vào một cỗ máy để xác định loại máy nhằm đặt hàng linh kiện một cách chính xác nhất. Bằng cách sử dụng khả năng nhận dạng hình ảnh của Watson, người dùng cũng có thể đào tạo mô hình để nhận ra tất cả các loại máy khác nhau.

 

Tiếp theo là chuyển đổi mô hình vào Core ML và tích hợp vào ứng dụng tùy chỉnh của doanh nghiệp. Apple đã ra mắt Core ML tại WWDC 2017, nhằm giúp các nhà phát triển dễ dàng chuyển đổi các mô hình machine learning từ các công cụ xây dựng mô hình phổ biến như TensorFlow, Caffe hoặc IBM Watson thành ứng dụng chạy trên các thiết bị iOS.

 

Sau khi đã tạo ra mô hình, các doanh nghiệp có thể chạy nó qua các công cụ chuyển đổi Core ML và đưa vào trong ứng dụng Apple. Mối hợp tác với IBM sẽ giúp công việc trở nên dễ dàng hơn bằng cách biến IBM Watson trở thành công cụ xây dựng mô hình chính. Nhờ vậy, 2 bên sẽ hỗ trợ nhau tạo các ứng dụng machine learning thông minh hơn.

 

Để quá trình dễ dàng hơn, IBM cũng ra mắt một công cụ điện toán đám mây để đơn giản hóa kết nối giữa quá trình xây dựng mô hình của Watson và quá trình đưa mô hình vào ứng dụng chạy trên các thiết bị Apple. Trong tương lai, ứng dụng cũng sẽ có thể chia sẻ dữ liệu với Watson và cải thiến thuật toán machine learning đang chạy trên thiết bị tốt hơn.

532Vote
41Vote
37Vote
26Vote
19Vote
3.755
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.