Cổ Phiếu Facebook Giảm Mạnh Sau Vụ Bê Bối Vi Phạm Dữ Liệu

20 Tháng Ba 20182:08 SA(Xem: 15540)
Cổ Phiếu Facebook Giảm Mạnh Sau Vụ Bê Bối Vi Phạm Dữ Liệu
Cổ Phiếu Facebook Giảm Mạnh Sau Vụ Bê Bối Vi Phạm Dữ Liệu

Khoảng giữa tháng 03/2018, cổ phiếu của Facebook đã giảm mạnh sau khi có tiết lộ rằng công ty đã chia sẻ dữ liệu của 50,000 người dùng cho công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica. Cổ phiếu của công ty đã hạ đến 7%, mức sụt giảm lớn nhất trong 1 ngày của Facebook trong 5 năm qua.

 

Theo trang Bloomberg, giữa các chỉ số cho các công ty công nghệ và tài chính lớn như Nasdaq 100 và S&P 500, Facebook là công ty thua lỗ lớn nhất trong ngày 19/03/2018. Sự sụt giảm của cổ phiếu đã khiến giá trị thị trường của công ty giảm đến 42 tỷ USD, hay 15 USD/cổ phiếu. Cổ phiếu của các công ty mạng xã hội khác cũng đang gặp phải tình trạng tương tự, như Twitter và Snap đều sụt giảm.

 

Facebook đã thông báo đình chỉ Cambridge Analytica vì vi phạm Điều khoản dịch vụ bằng cách chia sẻ dữ liệu của hàng triệu người dùng mà không có sự đồng ý của hãng. Cambridge Analytica, một phần thuộc sở hữu của tý phủ Robert Mercer, đã đóng một vai trò lớn trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ông Donald Trump, và mối liên hệ đã liên tiếp làm dấy lên những lo ngại về ảnh hưởng của Facebook trong cuộc bầu cử.

 

Theo trang New York Times, Christopher Wylie, đồng sáng lập của Cambridge Analytica, đã khởi đầu một hoạt động vào năm 2014 để giúp các chiến dịch chính trị thu thập thông tin về định hướng chính trị và thông tin cá nhân của người dùng. Công ty không thể tự mình kiếm được dữ liệu, nên quyết định thu thập dữ liệu từ Facebook.

 

Hồi năm 2015, bằng các tạo ra một ứng dụng mang tên “thisisyourdigitallìe”, Aleksandr Kogan, giáo sư tâm lý từ Đại học Cambridge, đã được phép truy cập dữ liệu tài khoản người dùng và thông tin của những người đã tải ứng dụng. Facebook cho biết: “Kogan đã có được quyền truy cập vào thông tin một cách hợp pháp và qua các kênh phù hợp mà đã quản lý tất cả các nhà phát triển trên Facebook vào thời điểm đó”

524Vote
43Vote
39Vote
25Vote
19Vote
3.650
Ý kiến bạn đọc
23 Tháng Ba 201812:55 SA
Khách
Nick bị ríp liền tục
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.