Google Play Instant Cho Phép Trải Nghiệm Thử Game Mà Không Cần Tải Về

20 Tháng Ba 20182:14 SA(Xem: 22408)
Google Play Instant Cho Phép Trải Nghiệm Thử Game Mà Không Cần Tải Về
Google Play Instant Cho Phép Trải Nghiệm Thử Game Mà Không Cần Tải Về

Hồi năm 2017, Google đã phát hành Instant Apps, một cách để các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng một trải nghiệm ứng dụng mà không yêu cầu phải tải về máy. Người dùng sẽ chỉ cần click vào một đường link trên trang kết quả tìm kiếm và ứng dụng sẽ được tải ngay lập tức.

 

Đến khoảng giữa tháng 03/2018, công ty đã mở rộng chương trình ra mảng game. Người dùng hiện đã có thể thử chơi các game như Clash Royale, Final Fantasy XV: A New Empire,... mà không phải trải qua công đoạn tải ứng dụng. Người dùng đơn giản chỉ cần vào Google Play, tìm game có hỗ trợ ứng dụng, và nhấn vào nút "Try now".

 

Jonathan Karmel và Benjamin Frenkel, nhà quản lý của Google Play, tiết lộ rằng đội ngũ đã học được rất nhiều từ trải nghiệm phát triển Instant Apps. Tuy nhiên, đối với game, nhóm đã quyết định sẽ tăng kích thước tập tin tối đa từ 2MB lên 10MB. Đây không phải là điều đáng ngạc nhiên, vì game cần nhiều đồ hoạ cần phải tải về hơn các ứng dụng văn phòng thông thường. Và dù cho phép game có thể load khá nhanh, nhưng tốc độ của game không nhanh như các ứng dụng tức thời khác.

 

Ý tưởng đằng sau dự án là để thúc đẩy sự khám phá. Ưu điểm chính của những game tức thời là người dùng có thể chơi thử game mà không cần phải tải về máy. Một số game chỉ có dung lượng dưới 10MB, các nhà phát triển có thể chọn để cho phép toàn bộ game của họ chơi thử được mà không cần phải tải về.

 

Hiện dự án vẫn trong giai đoạn thử nghiệm closed beta, Google cũng có ý định mở rộng cho các nhà phát triển vào cuối năm 2018. Một số game hỗ trợ Play Instant bao gồm Clash Royale, Words with Friends 2, Bubble Witch 3 Saga và Panda Pop, và một số tựa game khác của Playtika, Jam City, MZ và Hothead.

516Vote
42Vote
35Vote
25Vote
11Vote
3.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.