Google Play Instant Cho Phép Trải Nghiệm Thử Game Mà Không Cần Tải Về

20 Tháng Ba 20182:14 SA(Xem: 22965)
Google Play Instant Cho Phép Trải Nghiệm Thử Game Mà Không Cần Tải Về
Google Play Instant Cho Phép Trải Nghiệm Thử Game Mà Không Cần Tải Về

Hồi năm 2017, Google đã phát hành Instant Apps, một cách để các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng một trải nghiệm ứng dụng mà không yêu cầu phải tải về máy. Người dùng sẽ chỉ cần click vào một đường link trên trang kết quả tìm kiếm và ứng dụng sẽ được tải ngay lập tức.

 

Đến khoảng giữa tháng 03/2018, công ty đã mở rộng chương trình ra mảng game. Người dùng hiện đã có thể thử chơi các game như Clash Royale, Final Fantasy XV: A New Empire,... mà không phải trải qua công đoạn tải ứng dụng. Người dùng đơn giản chỉ cần vào Google Play, tìm game có hỗ trợ ứng dụng, và nhấn vào nút "Try now".

 

Jonathan Karmel và Benjamin Frenkel, nhà quản lý của Google Play, tiết lộ rằng đội ngũ đã học được rất nhiều từ trải nghiệm phát triển Instant Apps. Tuy nhiên, đối với game, nhóm đã quyết định sẽ tăng kích thước tập tin tối đa từ 2MB lên 10MB. Đây không phải là điều đáng ngạc nhiên, vì game cần nhiều đồ hoạ cần phải tải về hơn các ứng dụng văn phòng thông thường. Và dù cho phép game có thể load khá nhanh, nhưng tốc độ của game không nhanh như các ứng dụng tức thời khác.

 

Ý tưởng đằng sau dự án là để thúc đẩy sự khám phá. Ưu điểm chính của những game tức thời là người dùng có thể chơi thử game mà không cần phải tải về máy. Một số game chỉ có dung lượng dưới 10MB, các nhà phát triển có thể chọn để cho phép toàn bộ game của họ chơi thử được mà không cần phải tải về.

 

Hiện dự án vẫn trong giai đoạn thử nghiệm closed beta, Google cũng có ý định mở rộng cho các nhà phát triển vào cuối năm 2018. Một số game hỗ trợ Play Instant bao gồm Clash Royale, Words with Friends 2, Bubble Witch 3 Saga và Panda Pop, và một số tựa game khác của Playtika, Jam City, MZ và Hothead.

516Vote
42Vote
35Vote
25Vote
11Vote
3.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.