Google Play Instant Cho Phép Trải Nghiệm Thử Game Mà Không Cần Tải Về

20 Tháng Ba 20182:14 SA(Xem: 22245)
Google Play Instant Cho Phép Trải Nghiệm Thử Game Mà Không Cần Tải Về
Google Play Instant Cho Phép Trải Nghiệm Thử Game Mà Không Cần Tải Về

Hồi năm 2017, Google đã phát hành Instant Apps, một cách để các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng một trải nghiệm ứng dụng mà không yêu cầu phải tải về máy. Người dùng sẽ chỉ cần click vào một đường link trên trang kết quả tìm kiếm và ứng dụng sẽ được tải ngay lập tức.

 

Đến khoảng giữa tháng 03/2018, công ty đã mở rộng chương trình ra mảng game. Người dùng hiện đã có thể thử chơi các game như Clash Royale, Final Fantasy XV: A New Empire,... mà không phải trải qua công đoạn tải ứng dụng. Người dùng đơn giản chỉ cần vào Google Play, tìm game có hỗ trợ ứng dụng, và nhấn vào nút "Try now".

 

Jonathan Karmel và Benjamin Frenkel, nhà quản lý của Google Play, tiết lộ rằng đội ngũ đã học được rất nhiều từ trải nghiệm phát triển Instant Apps. Tuy nhiên, đối với game, nhóm đã quyết định sẽ tăng kích thước tập tin tối đa từ 2MB lên 10MB. Đây không phải là điều đáng ngạc nhiên, vì game cần nhiều đồ hoạ cần phải tải về hơn các ứng dụng văn phòng thông thường. Và dù cho phép game có thể load khá nhanh, nhưng tốc độ của game không nhanh như các ứng dụng tức thời khác.

 

Ý tưởng đằng sau dự án là để thúc đẩy sự khám phá. Ưu điểm chính của những game tức thời là người dùng có thể chơi thử game mà không cần phải tải về máy. Một số game chỉ có dung lượng dưới 10MB, các nhà phát triển có thể chọn để cho phép toàn bộ game của họ chơi thử được mà không cần phải tải về.

 

Hiện dự án vẫn trong giai đoạn thử nghiệm closed beta, Google cũng có ý định mở rộng cho các nhà phát triển vào cuối năm 2018. Một số game hỗ trợ Play Instant bao gồm Clash Royale, Words with Friends 2, Bubble Witch 3 Saga và Panda Pop, và một số tựa game khác của Playtika, Jam City, MZ và Hothead.

516Vote
42Vote
35Vote
25Vote
11Vote
3.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.