GE Thử Nghiệm Bay Động Cơ Phản Lực Lớn Nhất Thế Giới

20 Tháng Ba 20182:19 SA(Xem: 20564)
GE Thử Nghiệm Bay Động Cơ Phản Lực Lớn Nhất Thế Giới
GE Thử Nghiệm Bay Động Cơ Phản Lực Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng giữa tháng 03/2018, GE Aviation – nhánh công nghệ hàng không thuộc tập đoàn General Electric – đã công bố bay thử nghiệm thành công chiếc động cơ turbine phản lực cánh quạt (turbofan) lớn nhất thế giới GE9X.

 

Được biết, GE9X có đường kính cánh quạt lên đến 3.4 m, xấp xỉ chiều rộng bên trong cabin của Boeing 737 (3.5 m), dự kiến sẽ được dùng trên các thế hệ máy bay thân rộng mới, điển hình như dòng 777X hay dòng -10X chuyên chở hơn 450 hành khách và cạnh tranh trực tiếp với Airbus A380.

 

GE9X không chỉ có công suất mạnh hơn các thế hệ hiện hành, mà còn được thiết kế với vật liệu mới giúp động cơ nhẹ hơn. Quãng thời gian bay thử dài 4 giờ, tiến hành ở một sa mạc California, Mỹ. Thay vì sử dụng loại vật liệu titan cho cánh quạt, các kỹ sư GE đã sử dụng sợi carbon có đặc tính nhẹ hơn và chịu nhiệt tốt hơn. Ngoài ra, số cánh quạt cũng được giảm từ 22 cánh xuống 16 cánh trên GE9X, giúp giảm trọng lượng của động cơ.

 

Ngoài thiết kế cánh quạt mới nhẹ hơn, GE9X còn có lực đẩy mạnh hơn so với GE90 vốn đang được dùng trên dòng Boeing 777. GE9X có lực đẩy lên tới 100,000lb (444kN), còn GE90 trên Boeing 777 chỉ là 74,000lb (330kN). Một số chi tiết khác trên động cơ GE9X còn được in 3D cho độ chính xác cao hơn. Dự kiến GE sẽ nhận chứng chỉ bay vào năm 2019, những máy bay thương mại đầu tiên sử dụng động cơ GE9X sẽ có thể đi vào hoạt động khoảng cuối năm 2019.

528Vote
45Vote
312Vote
211Vote
18Vote
3.564
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.