GE Thử Nghiệm Bay Động Cơ Phản Lực Lớn Nhất Thế Giới

20 Tháng Ba 20182:19 SA(Xem: 20880)
GE Thử Nghiệm Bay Động Cơ Phản Lực Lớn Nhất Thế Giới
GE Thử Nghiệm Bay Động Cơ Phản Lực Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng giữa tháng 03/2018, GE Aviation – nhánh công nghệ hàng không thuộc tập đoàn General Electric – đã công bố bay thử nghiệm thành công chiếc động cơ turbine phản lực cánh quạt (turbofan) lớn nhất thế giới GE9X.

 

Được biết, GE9X có đường kính cánh quạt lên đến 3.4 m, xấp xỉ chiều rộng bên trong cabin của Boeing 737 (3.5 m), dự kiến sẽ được dùng trên các thế hệ máy bay thân rộng mới, điển hình như dòng 777X hay dòng -10X chuyên chở hơn 450 hành khách và cạnh tranh trực tiếp với Airbus A380.

 

GE9X không chỉ có công suất mạnh hơn các thế hệ hiện hành, mà còn được thiết kế với vật liệu mới giúp động cơ nhẹ hơn. Quãng thời gian bay thử dài 4 giờ, tiến hành ở một sa mạc California, Mỹ. Thay vì sử dụng loại vật liệu titan cho cánh quạt, các kỹ sư GE đã sử dụng sợi carbon có đặc tính nhẹ hơn và chịu nhiệt tốt hơn. Ngoài ra, số cánh quạt cũng được giảm từ 22 cánh xuống 16 cánh trên GE9X, giúp giảm trọng lượng của động cơ.

 

Ngoài thiết kế cánh quạt mới nhẹ hơn, GE9X còn có lực đẩy mạnh hơn so với GE90 vốn đang được dùng trên dòng Boeing 777. GE9X có lực đẩy lên tới 100,000lb (444kN), còn GE90 trên Boeing 777 chỉ là 74,000lb (330kN). Một số chi tiết khác trên động cơ GE9X còn được in 3D cho độ chính xác cao hơn. Dự kiến GE sẽ nhận chứng chỉ bay vào năm 2019, những máy bay thương mại đầu tiên sử dụng động cơ GE9X sẽ có thể đi vào hoạt động khoảng cuối năm 2019.

528Vote
45Vote
312Vote
211Vote
18Vote
3.564
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.