GE Thử Nghiệm Bay Động Cơ Phản Lực Lớn Nhất Thế Giới

20 Tháng Ba 20182:19 SA(Xem: 20909)
GE Thử Nghiệm Bay Động Cơ Phản Lực Lớn Nhất Thế Giới
GE Thử Nghiệm Bay Động Cơ Phản Lực Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng giữa tháng 03/2018, GE Aviation – nhánh công nghệ hàng không thuộc tập đoàn General Electric – đã công bố bay thử nghiệm thành công chiếc động cơ turbine phản lực cánh quạt (turbofan) lớn nhất thế giới GE9X.

 

Được biết, GE9X có đường kính cánh quạt lên đến 3.4 m, xấp xỉ chiều rộng bên trong cabin của Boeing 737 (3.5 m), dự kiến sẽ được dùng trên các thế hệ máy bay thân rộng mới, điển hình như dòng 777X hay dòng -10X chuyên chở hơn 450 hành khách và cạnh tranh trực tiếp với Airbus A380.

 

GE9X không chỉ có công suất mạnh hơn các thế hệ hiện hành, mà còn được thiết kế với vật liệu mới giúp động cơ nhẹ hơn. Quãng thời gian bay thử dài 4 giờ, tiến hành ở một sa mạc California, Mỹ. Thay vì sử dụng loại vật liệu titan cho cánh quạt, các kỹ sư GE đã sử dụng sợi carbon có đặc tính nhẹ hơn và chịu nhiệt tốt hơn. Ngoài ra, số cánh quạt cũng được giảm từ 22 cánh xuống 16 cánh trên GE9X, giúp giảm trọng lượng của động cơ.

 

Ngoài thiết kế cánh quạt mới nhẹ hơn, GE9X còn có lực đẩy mạnh hơn so với GE90 vốn đang được dùng trên dòng Boeing 777. GE9X có lực đẩy lên tới 100,000lb (444kN), còn GE90 trên Boeing 777 chỉ là 74,000lb (330kN). Một số chi tiết khác trên động cơ GE9X còn được in 3D cho độ chính xác cao hơn. Dự kiến GE sẽ nhận chứng chỉ bay vào năm 2019, những máy bay thương mại đầu tiên sử dụng động cơ GE9X sẽ có thể đi vào hoạt động khoảng cuối năm 2019.

528Vote
45Vote
312Vote
211Vote
18Vote
3.564
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?