GE Thử Nghiệm Bay Động Cơ Phản Lực Lớn Nhất Thế Giới

20 Tháng Ba 20182:19 SA(Xem: 21120)
GE Thử Nghiệm Bay Động Cơ Phản Lực Lớn Nhất Thế Giới
GE Thử Nghiệm Bay Động Cơ Phản Lực Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng giữa tháng 03/2018, GE Aviation – nhánh công nghệ hàng không thuộc tập đoàn General Electric – đã công bố bay thử nghiệm thành công chiếc động cơ turbine phản lực cánh quạt (turbofan) lớn nhất thế giới GE9X.

 

Được biết, GE9X có đường kính cánh quạt lên đến 3.4 m, xấp xỉ chiều rộng bên trong cabin của Boeing 737 (3.5 m), dự kiến sẽ được dùng trên các thế hệ máy bay thân rộng mới, điển hình như dòng 777X hay dòng -10X chuyên chở hơn 450 hành khách và cạnh tranh trực tiếp với Airbus A380.

 

GE9X không chỉ có công suất mạnh hơn các thế hệ hiện hành, mà còn được thiết kế với vật liệu mới giúp động cơ nhẹ hơn. Quãng thời gian bay thử dài 4 giờ, tiến hành ở một sa mạc California, Mỹ. Thay vì sử dụng loại vật liệu titan cho cánh quạt, các kỹ sư GE đã sử dụng sợi carbon có đặc tính nhẹ hơn và chịu nhiệt tốt hơn. Ngoài ra, số cánh quạt cũng được giảm từ 22 cánh xuống 16 cánh trên GE9X, giúp giảm trọng lượng của động cơ.

 

Ngoài thiết kế cánh quạt mới nhẹ hơn, GE9X còn có lực đẩy mạnh hơn so với GE90 vốn đang được dùng trên dòng Boeing 777. GE9X có lực đẩy lên tới 100,000lb (444kN), còn GE90 trên Boeing 777 chỉ là 74,000lb (330kN). Một số chi tiết khác trên động cơ GE9X còn được in 3D cho độ chính xác cao hơn. Dự kiến GE sẽ nhận chứng chỉ bay vào năm 2019, những máy bay thương mại đầu tiên sử dụng động cơ GE9X sẽ có thể đi vào hoạt động khoảng cuối năm 2019.

528Vote
45Vote
312Vote
211Vote
18Vote
3.564
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2019
Từ năm 2018, đã xuất hiện một số thông tin về Galaxy S10 phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm thay vì bằng kính như các bản tiêu chuẩn. Sau đó, một số nguồn tin còn cho rằng Galaxy S10 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Nhưng rất có thể, tất cả các đặc điểm sẽ xuất hiện trên một phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S10 Plus.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...
21 Tháng Giêng 2019
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
21 Tháng Giêng 2019
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy?
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.