Xe Tự Lái Của Uber Không Có Dấu Hiệu Giảm Tốc Độ Khi Xảy Ra Tai Nạn

20 Tháng Ba 20182:28 SA(Xem: 18743)
Xe Tự Lái Của Uber Không Có Dấu Hiệu Giảm Tốc Độ Khi Xảy Ra Tai Nạn
Xe Tự Lái Của Uber Không Có Dấu Hiệu Giảm Tốc Độ Khi Xảy Ra Tai Nạn

Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber khiến một người đi đường tử vong đang là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử phát triển công nghệ xe tự lái.

 

Nạn nhân là Elaine Herzberg, đã tử vong trên đường được đưa đến bệnh viện. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, cảnh sát tại Tempe, Arizona đã vào cuộc điều tra để tìm ra nguyên nhân. Trong cuộc họp báo mới nhất, cảnh sát đã cho biết những kết quả điều tra ban đầu. Theo đó, chiếc xe của Uber hoạt động ở chế độ tự lái hoàn toàn khi xảy ra tai nạn, dù trong lúc đó vẫn có một tài xế ngồi trên xe, là Rafael Vasquez, 44 tuổi và là một nhân viên của Uber.

 

Ngay trước khi đâm vào người đi qua đường, xe tự lái của Uber đang di chuyển với tốc độ 64 km/h và không hề có dấu hiệu giảm tốc độ. Phát hiện của cảnh sát cho thấy xe không nhận ra có người đang băng qua đường ngay trước khi xảy ra vụ tai nạn. Trung sĩ cảnh sát Ronald Elcock cho biết: “Sự an toàn của công dân là điều quan trọng nhất. Không ai muốn điều tương tự xảy ra một lần nữa. Bằng cách đi đùng chỉ dẫn cho người đi bộ khi băng qua đường, chắc chắn chúng ta có thể hạn chế những tai nạn xảy ra”.

 

Những điều tra ban đầu của cảnh sát có vẻ như cho thấy rằng nạn nhân Elaine Herzberg đã băng qua đường không đúng theo chỉ dẫn cho người đi bộ. Những vụ tai nạn xe tương tự thường xuyên xảy ra và lỗi là do người đi bộ. Hệ thống xe tự lái hoàn chỉnh với các camera, cảm biến LIDAR và radar đôi khi cũng khó có thể phát hiện ra những chướng ngại vật bất ngờ băng qua đường, tại những địa điểm không báo trước dành cho người đi bộ.

 

Tuy nhiên, cộng đồng mạng thế giới lại không đồng tình với kết luận của cảnh sát, và cho rằng phía cảnh sát đang cố tình đổ lỗi cho nạn nhân, vì lý do “băng qua đường không đúng theo lối đi cho người đi bộ” không bao giờ là một lý do chính đáng cho một vụ tai nạn giao thông gây chết người.

 

Phía Uber cũng đã dừng tất cả các thử nghiệm xe tự lái. Trong khi đó, Volvo và Toyota, các hãng hợp tác với Uber để phát triển công nghệ xe tự lái, đã từ chối bình luận. Cảnh sát chưa có kết luận chính thức, và sự việc vẫn đang được tiếp tục điều tra. Họ sẽ lấy dữ liệu từ chiếc xe tự lái của Uber để làm bằng chứng, sau đó cuộc điều tra sẽ được tiến hành như một vụ tai nạn xe hơi bình thường.

59Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2019
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.