Xe Tự Lái Của Uber Không Có Dấu Hiệu Giảm Tốc Độ Khi Xảy Ra Tai Nạn

20 Tháng Ba 20182:28 SA(Xem: 18963)
Xe Tự Lái Của Uber Không Có Dấu Hiệu Giảm Tốc Độ Khi Xảy Ra Tai Nạn
Xe Tự Lái Của Uber Không Có Dấu Hiệu Giảm Tốc Độ Khi Xảy Ra Tai Nạn

Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber khiến một người đi đường tử vong đang là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử phát triển công nghệ xe tự lái.

 

Nạn nhân là Elaine Herzberg, đã tử vong trên đường được đưa đến bệnh viện. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, cảnh sát tại Tempe, Arizona đã vào cuộc điều tra để tìm ra nguyên nhân. Trong cuộc họp báo mới nhất, cảnh sát đã cho biết những kết quả điều tra ban đầu. Theo đó, chiếc xe của Uber hoạt động ở chế độ tự lái hoàn toàn khi xảy ra tai nạn, dù trong lúc đó vẫn có một tài xế ngồi trên xe, là Rafael Vasquez, 44 tuổi và là một nhân viên của Uber.

 

Ngay trước khi đâm vào người đi qua đường, xe tự lái của Uber đang di chuyển với tốc độ 64 km/h và không hề có dấu hiệu giảm tốc độ. Phát hiện của cảnh sát cho thấy xe không nhận ra có người đang băng qua đường ngay trước khi xảy ra vụ tai nạn. Trung sĩ cảnh sát Ronald Elcock cho biết: “Sự an toàn của công dân là điều quan trọng nhất. Không ai muốn điều tương tự xảy ra một lần nữa. Bằng cách đi đùng chỉ dẫn cho người đi bộ khi băng qua đường, chắc chắn chúng ta có thể hạn chế những tai nạn xảy ra”.

 

Những điều tra ban đầu của cảnh sát có vẻ như cho thấy rằng nạn nhân Elaine Herzberg đã băng qua đường không đúng theo chỉ dẫn cho người đi bộ. Những vụ tai nạn xe tương tự thường xuyên xảy ra và lỗi là do người đi bộ. Hệ thống xe tự lái hoàn chỉnh với các camera, cảm biến LIDAR và radar đôi khi cũng khó có thể phát hiện ra những chướng ngại vật bất ngờ băng qua đường, tại những địa điểm không báo trước dành cho người đi bộ.

 

Tuy nhiên, cộng đồng mạng thế giới lại không đồng tình với kết luận của cảnh sát, và cho rằng phía cảnh sát đang cố tình đổ lỗi cho nạn nhân, vì lý do “băng qua đường không đúng theo lối đi cho người đi bộ” không bao giờ là một lý do chính đáng cho một vụ tai nạn giao thông gây chết người.

 

Phía Uber cũng đã dừng tất cả các thử nghiệm xe tự lái. Trong khi đó, Volvo và Toyota, các hãng hợp tác với Uber để phát triển công nghệ xe tự lái, đã từ chối bình luận. Cảnh sát chưa có kết luận chính thức, và sự việc vẫn đang được tiếp tục điều tra. Họ sẽ lấy dữ liệu từ chiếc xe tự lái của Uber để làm bằng chứng, sau đó cuộc điều tra sẽ được tiến hành như một vụ tai nạn xe hơi bình thường.

59Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Hacker đã triển khai một phần mềm hay malware độc hại, cho phép chúng chiếm quyền kiểm soát hệ thống điều khiển an toàn trong nhà máy. Những bộ điều khiển vật lý và phần mềm liên quan đến chúng là tuyến phòng ngự cuối cùng chống lại các thảm hoạ đe dọa sự tồn vong của mọi người trong nhà máy.
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.