Thời Gian Cập Nhật Windows 10 Sẽ Rút Ngắn Chỉ Còn 30 Phút

20 Tháng Ba 20182:37 SA(Xem: 18572)
Thời Gian Cập Nhật Windows 10 Sẽ Rút Ngắn Chỉ Còn 30 Phút
Thời Gian Cập Nhật Windows 10 Sẽ Rút Ngắn Chỉ Còn 30 Phút

Có vẻ như tình trạng đợi chờ Update Windows đến bực mình sẽ không còn xảy ra. Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft cho biết đã thành công trong việc rút ngắn thời gian cài đặt các bản Update lớn của Windows 10, với thời gian trung bình để cập nhật giảm từ 82 phút xuống còn 30 phút.

 

Cụ thể, trang blog của Microsoft đã đăng tải chi tiết về việc hãng cải thiện thời gian cập nhật Windows, thông qua việc thực hiện phần lớn công đoạn update trong khi máy tính đang được sử dụng – thay vì buộc người dùng phải khởi động lại máy để update.

 

Joseph Conway, thành viên thuộc nhóm Windows Fundamentals cho biết: “Để làm được điều này, chúng tôi đã đẩy việc thực thi một phần của bản cập nhật vào lúc máy tính đang được sử dụng, nên bản cập nhật Fall Creator's Update đã giảm xuống chỉ còn 51 phút, nhanh hơn 38% so với trước đây. Tuy nhiên, vẫn chưa dừng lại ở đó, trong bản cập nhật lớn sắp tới, phần lớn quá trình di chuyển dữ liệu cũng sẽ được thực hiện lúc máy tính đang được sử dụng. Nhờ vậy, thời gian trung bình để cập nhật Windows cho bản cập nhật lớn tiếp theo sẽ chỉ kéo dài 30 phút. Quá trình cập nhật cũng sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến hiệu năng máy của hầu hết người dùng, vì nó sẽ chạy ngầm với mức độ ưu tiên cực kỳ thấp”

 

Việc giảm thời gian cập nhật Windows trung bình từ 82 phút xuống chỉ còn 30 phút hiện mới chỉ được áp dụng cho những người dùng thuộc chương trình Insiders Program. Có thể cải tiến mới sẽ được ra mắt phổ biến cho mọi người trong bản cập nhật lớn Spring Creators Update.

542Vote
43Vote
37Vote
217Vote
115Vote
3.584
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.