Amazon Vượt Qua Alphabet Trở Thành Công Ty Có Vốn Hóa Thị Trường Lớn Thứ 2 Thế Giới

21 Tháng Ba 20181:14 SA(Xem: 12567)
Amazon Vượt Qua Alphabet Trở Thành Công Ty Có Vốn Hóa Thị Trường Lớn Thứ 2 Thế Giới
Amazon Vượt Qua Alphabet Trở Thành Công Ty Có Vốn Hóa Thị Trường Lớn Thứ 2 Thế Giới

Khoảng giữa tháng 03/2018, Amazon đã chính thức vượt qua Alphabet, công ty mẹ của Google, để trở thành công ty có giá trị lớn thứ 2 trên thế giới, với mức vốn hóa thị trường hiện là 768 tỷ USD. Trong khi đó, Alphabet có giá trị vốn hóa thị trường là 761 tỷ USD. Giữ vị trí dẫn đầu vẫn là Apple với giá trị 889 tỷ USD.

 

Giá cổ phiếu của Amazon vẫn tăng trưởng đều đặn trong những năm qua. Đỉnh điểm là mức tăng trưởng 2.69%, trong khi đó giá cổ phiếu của Alphabet giảm 0.39%. Nhờ đó, Amazon có thể vượt qua Alphabet để trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn thứ 2 thế giới.

 

Trong 5 năm qua, Amazon đã tăng trưởng gần 500%, còn Apple và Google chỉ tăng trưởng khoảng 165%. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Amazon cũng giúp cho nhà sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới, với số tài sản ước tính 130 tỷ USD.

 

Đang giữ vị trí thứ 4 hiện là Microsoft, với vốn hóa thị trường 717 tỷ USD. Khoảng cách giữa 3 công ty không phải quá lớn, nên các thứ hạng hoàn toàn có thể thay đổi trong thời gian tới. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của Amazon là hoàn toàn vượt trội so với 3 công ty còn lại, nên hoàn toàn có thể kỳ vọng vào việc Amazon sẽ bắt kịp Apple và chạy đua để trở thành công ty đầu tiên trong lịch sử chạm mốc giá trị kỷ lục 1,000 tỷ USD.

58Vote
40Vote
32Vote
25Vote
11Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.