Amazon Vượt Qua Alphabet Trở Thành Công Ty Có Vốn Hóa Thị Trường Lớn Thứ 2 Thế Giới

21 Tháng Ba 20181:14 SA(Xem: 12668)
Amazon Vượt Qua Alphabet Trở Thành Công Ty Có Vốn Hóa Thị Trường Lớn Thứ 2 Thế Giới
Amazon Vượt Qua Alphabet Trở Thành Công Ty Có Vốn Hóa Thị Trường Lớn Thứ 2 Thế Giới

Khoảng giữa tháng 03/2018, Amazon đã chính thức vượt qua Alphabet, công ty mẹ của Google, để trở thành công ty có giá trị lớn thứ 2 trên thế giới, với mức vốn hóa thị trường hiện là 768 tỷ USD. Trong khi đó, Alphabet có giá trị vốn hóa thị trường là 761 tỷ USD. Giữ vị trí dẫn đầu vẫn là Apple với giá trị 889 tỷ USD.

 

Giá cổ phiếu của Amazon vẫn tăng trưởng đều đặn trong những năm qua. Đỉnh điểm là mức tăng trưởng 2.69%, trong khi đó giá cổ phiếu của Alphabet giảm 0.39%. Nhờ đó, Amazon có thể vượt qua Alphabet để trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn thứ 2 thế giới.

 

Trong 5 năm qua, Amazon đã tăng trưởng gần 500%, còn Apple và Google chỉ tăng trưởng khoảng 165%. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Amazon cũng giúp cho nhà sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới, với số tài sản ước tính 130 tỷ USD.

 

Đang giữ vị trí thứ 4 hiện là Microsoft, với vốn hóa thị trường 717 tỷ USD. Khoảng cách giữa 3 công ty không phải quá lớn, nên các thứ hạng hoàn toàn có thể thay đổi trong thời gian tới. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của Amazon là hoàn toàn vượt trội so với 3 công ty còn lại, nên hoàn toàn có thể kỳ vọng vào việc Amazon sẽ bắt kịp Apple và chạy đua để trở thành công ty đầu tiên trong lịch sử chạm mốc giá trị kỷ lục 1,000 tỷ USD.

58Vote
40Vote
32Vote
25Vote
11Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.