Amazon Vượt Qua Alphabet Trở Thành Công Ty Có Vốn Hóa Thị Trường Lớn Thứ 2 Thế Giới

21 Tháng Ba 20181:14 SA(Xem: 12881)
Amazon Vượt Qua Alphabet Trở Thành Công Ty Có Vốn Hóa Thị Trường Lớn Thứ 2 Thế Giới
Amazon Vượt Qua Alphabet Trở Thành Công Ty Có Vốn Hóa Thị Trường Lớn Thứ 2 Thế Giới

Khoảng giữa tháng 03/2018, Amazon đã chính thức vượt qua Alphabet, công ty mẹ của Google, để trở thành công ty có giá trị lớn thứ 2 trên thế giới, với mức vốn hóa thị trường hiện là 768 tỷ USD. Trong khi đó, Alphabet có giá trị vốn hóa thị trường là 761 tỷ USD. Giữ vị trí dẫn đầu vẫn là Apple với giá trị 889 tỷ USD.

 

Giá cổ phiếu của Amazon vẫn tăng trưởng đều đặn trong những năm qua. Đỉnh điểm là mức tăng trưởng 2.69%, trong khi đó giá cổ phiếu của Alphabet giảm 0.39%. Nhờ đó, Amazon có thể vượt qua Alphabet để trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn thứ 2 thế giới.

 

Trong 5 năm qua, Amazon đã tăng trưởng gần 500%, còn Apple và Google chỉ tăng trưởng khoảng 165%. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Amazon cũng giúp cho nhà sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới, với số tài sản ước tính 130 tỷ USD.

 

Đang giữ vị trí thứ 4 hiện là Microsoft, với vốn hóa thị trường 717 tỷ USD. Khoảng cách giữa 3 công ty không phải quá lớn, nên các thứ hạng hoàn toàn có thể thay đổi trong thời gian tới. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của Amazon là hoàn toàn vượt trội so với 3 công ty còn lại, nên hoàn toàn có thể kỳ vọng vào việc Amazon sẽ bắt kịp Apple và chạy đua để trở thành công ty đầu tiên trong lịch sử chạm mốc giá trị kỷ lục 1,000 tỷ USD.

58Vote
40Vote
32Vote
25Vote
11Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.