Amazon Vượt Qua Alphabet Trở Thành Công Ty Có Vốn Hóa Thị Trường Lớn Thứ 2 Thế Giới

21 Tháng Ba 20181:14 SA(Xem: 12496)
Amazon Vượt Qua Alphabet Trở Thành Công Ty Có Vốn Hóa Thị Trường Lớn Thứ 2 Thế Giới
Amazon Vượt Qua Alphabet Trở Thành Công Ty Có Vốn Hóa Thị Trường Lớn Thứ 2 Thế Giới

Khoảng giữa tháng 03/2018, Amazon đã chính thức vượt qua Alphabet, công ty mẹ của Google, để trở thành công ty có giá trị lớn thứ 2 trên thế giới, với mức vốn hóa thị trường hiện là 768 tỷ USD. Trong khi đó, Alphabet có giá trị vốn hóa thị trường là 761 tỷ USD. Giữ vị trí dẫn đầu vẫn là Apple với giá trị 889 tỷ USD.

 

Giá cổ phiếu của Amazon vẫn tăng trưởng đều đặn trong những năm qua. Đỉnh điểm là mức tăng trưởng 2.69%, trong khi đó giá cổ phiếu của Alphabet giảm 0.39%. Nhờ đó, Amazon có thể vượt qua Alphabet để trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn thứ 2 thế giới.

 

Trong 5 năm qua, Amazon đã tăng trưởng gần 500%, còn Apple và Google chỉ tăng trưởng khoảng 165%. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Amazon cũng giúp cho nhà sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới, với số tài sản ước tính 130 tỷ USD.

 

Đang giữ vị trí thứ 4 hiện là Microsoft, với vốn hóa thị trường 717 tỷ USD. Khoảng cách giữa 3 công ty không phải quá lớn, nên các thứ hạng hoàn toàn có thể thay đổi trong thời gian tới. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của Amazon là hoàn toàn vượt trội so với 3 công ty còn lại, nên hoàn toàn có thể kỳ vọng vào việc Amazon sẽ bắt kịp Apple và chạy đua để trở thành công ty đầu tiên trong lịch sử chạm mốc giá trị kỷ lục 1,000 tỷ USD.

58Vote
40Vote
32Vote
25Vote
11Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.