Facebook Bắt Đầu Bị Điều Tra Ở New York Và Massachusetts

21 Tháng Ba 20181:35 SA(Xem: 12909)
Facebook Bắt Đầu Bị Điều Tra Ở New York Và Massachusetts
Facebook Bắt Đầu Bị Điều Tra Ở New York Và Massachusetts

Khoảng giữa tháng 03/2018, các công tố viên tại New York và Massachusetts đã bắt đầu vào cuộc điều tra Facebook, liên quan đến vụ scandal làm lộ dữ liệu của 50 triệu người dùng. Sự việc được cho là có liên quan tới công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

 

Theo đó, bắt đầu từ năm 2014, công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica tiến hành thu thập thông tin của người dùng Facebook, thông qua một ứng dụng câu hỏi. Christopher Wylie, nhà đồng sáng lập của công ty, cam đoan rằng các dữ liệu sẽ được giữ bí mật và chỉ phục vụ nghiên cứu. Nhưng sự thật lại không phải như vậy. Các dữ liệu người dùng, bao gồm thông tin cá nhân, nơi sinh sống và cả sở thích, đã bị tiết lộ cho một bên thứ 3. Các dữ liệu cũng được sử dụng để hỗ trợ cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

 

Eric Schneiderman, tổng chưởng lý New York, cho biết: “Người sử dụng có quyền được biết các thông tin cá nhân của mình được sử dụng cho mục đích gì. Các công ty như Facebook phải có trách nhiệm bảo vệ các thông tin cá nhân của người dùng”.

 

Maura Healey, tổng chưởng lý Massachusetts, cho biết: “Trách nhiệm của tôi là bảo vệ người dân Massachusetts. Các công ty kiểm soát số lượng lớn dữ liệu người dùng như Facebook phải có nghĩa vụ bảo vệ chống lại các hành vi trộm cắp và lợi dụng thông tin cá nhân của người dùng”.

 

New York và Massachusetts hiện đang tiến hành điều tra, để tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao Facebook chia sẻ dữ liệu cá nhân của người dùng cho một công ty khác, và dẫn đến những sự việc ngoài tầm kiểm soát. Hành động của Facebook hoàn toàn có thể bị kết án.

517Vote
41Vote
35Vote
25Vote
16Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Nhu cầu tiền mặt đầu năm tăng cao khiến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bơm thêm hàng chục tỷ USD vào nền kinh tế.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.