Facebook Bắt Đầu Bị Điều Tra Ở New York Và Massachusetts

21 Tháng Ba 20181:35 SA(Xem: 12946)
Facebook Bắt Đầu Bị Điều Tra Ở New York Và Massachusetts
Facebook Bắt Đầu Bị Điều Tra Ở New York Và Massachusetts

Khoảng giữa tháng 03/2018, các công tố viên tại New York và Massachusetts đã bắt đầu vào cuộc điều tra Facebook, liên quan đến vụ scandal làm lộ dữ liệu của 50 triệu người dùng. Sự việc được cho là có liên quan tới công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

 

Theo đó, bắt đầu từ năm 2014, công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica tiến hành thu thập thông tin của người dùng Facebook, thông qua một ứng dụng câu hỏi. Christopher Wylie, nhà đồng sáng lập của công ty, cam đoan rằng các dữ liệu sẽ được giữ bí mật và chỉ phục vụ nghiên cứu. Nhưng sự thật lại không phải như vậy. Các dữ liệu người dùng, bao gồm thông tin cá nhân, nơi sinh sống và cả sở thích, đã bị tiết lộ cho một bên thứ 3. Các dữ liệu cũng được sử dụng để hỗ trợ cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

 

Eric Schneiderman, tổng chưởng lý New York, cho biết: “Người sử dụng có quyền được biết các thông tin cá nhân của mình được sử dụng cho mục đích gì. Các công ty như Facebook phải có trách nhiệm bảo vệ các thông tin cá nhân của người dùng”.

 

Maura Healey, tổng chưởng lý Massachusetts, cho biết: “Trách nhiệm của tôi là bảo vệ người dân Massachusetts. Các công ty kiểm soát số lượng lớn dữ liệu người dùng như Facebook phải có nghĩa vụ bảo vệ chống lại các hành vi trộm cắp và lợi dụng thông tin cá nhân của người dùng”.

 

New York và Massachusetts hiện đang tiến hành điều tra, để tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao Facebook chia sẻ dữ liệu cá nhân của người dùng cho một công ty khác, và dẫn đến những sự việc ngoài tầm kiểm soát. Hành động của Facebook hoàn toàn có thể bị kết án.

517Vote
41Vote
35Vote
25Vote
16Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.