Facebook Bắt Đầu Bị Điều Tra Ở New York Và Massachusetts

21 Tháng Ba 20181:35 SA(Xem: 13004)
Facebook Bắt Đầu Bị Điều Tra Ở New York Và Massachusetts
Facebook Bắt Đầu Bị Điều Tra Ở New York Và Massachusetts

Khoảng giữa tháng 03/2018, các công tố viên tại New York và Massachusetts đã bắt đầu vào cuộc điều tra Facebook, liên quan đến vụ scandal làm lộ dữ liệu của 50 triệu người dùng. Sự việc được cho là có liên quan tới công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

 

Theo đó, bắt đầu từ năm 2014, công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica tiến hành thu thập thông tin của người dùng Facebook, thông qua một ứng dụng câu hỏi. Christopher Wylie, nhà đồng sáng lập của công ty, cam đoan rằng các dữ liệu sẽ được giữ bí mật và chỉ phục vụ nghiên cứu. Nhưng sự thật lại không phải như vậy. Các dữ liệu người dùng, bao gồm thông tin cá nhân, nơi sinh sống và cả sở thích, đã bị tiết lộ cho một bên thứ 3. Các dữ liệu cũng được sử dụng để hỗ trợ cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

 

Eric Schneiderman, tổng chưởng lý New York, cho biết: “Người sử dụng có quyền được biết các thông tin cá nhân của mình được sử dụng cho mục đích gì. Các công ty như Facebook phải có trách nhiệm bảo vệ các thông tin cá nhân của người dùng”.

 

Maura Healey, tổng chưởng lý Massachusetts, cho biết: “Trách nhiệm của tôi là bảo vệ người dân Massachusetts. Các công ty kiểm soát số lượng lớn dữ liệu người dùng như Facebook phải có nghĩa vụ bảo vệ chống lại các hành vi trộm cắp và lợi dụng thông tin cá nhân của người dùng”.

 

New York và Massachusetts hiện đang tiến hành điều tra, để tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao Facebook chia sẻ dữ liệu cá nhân của người dùng cho một công ty khác, và dẫn đến những sự việc ngoài tầm kiểm soát. Hành động của Facebook hoàn toàn có thể bị kết án.

517Vote
41Vote
35Vote
25Vote
16Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, hơn 7,000 trang tài liệu, trong đó có 4,000 trang liệt kê những bức email, đoạn chat, ghi chú, bảng tính và slide trình bày nội bộ của Facebook vừa bị lộ.
08 Tháng Mười Một 2019
Khi muốn thể hiện nỗi lo ngại của Châu Âu về các vấn đề nóng, Macron không gọi tới Washington nữa, thay vào đó ông bay đến Bắc Kinh.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo Bắc Kinh và Washington đã đồng ý sẽ gỡ bỏ thuế nhập khẩu hiện tại theo từng giai đoạn.
07 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, virus gây tả lợn Châu Phi (viết tắt là bệnh ASF) bùng phát khắp từ Á tới Âu trong những tháng qua đã giết chết 1/4 số heo nuôi trên toàn cầu.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền Trump cho biết sẽ đấu giá gần 1.6 triệu ha đất ở bang Alaska, Mỹ để phát triển dầu mỏ vào tháng 12/2019.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức an ninh Mỹ cảnh báo về nguy cơ các đối thủ nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, dù chưa có bằng chứng rõ ràng.