Facebook Bắt Đầu Bị Điều Tra Ở New York Và Massachusetts

21 Tháng Ba 20181:35 SA(Xem: 13264)
Facebook Bắt Đầu Bị Điều Tra Ở New York Và Massachusetts
Facebook Bắt Đầu Bị Điều Tra Ở New York Và Massachusetts

Khoảng giữa tháng 03/2018, các công tố viên tại New York và Massachusetts đã bắt đầu vào cuộc điều tra Facebook, liên quan đến vụ scandal làm lộ dữ liệu của 50 triệu người dùng. Sự việc được cho là có liên quan tới công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

 

Theo đó, bắt đầu từ năm 2014, công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica tiến hành thu thập thông tin của người dùng Facebook, thông qua một ứng dụng câu hỏi. Christopher Wylie, nhà đồng sáng lập của công ty, cam đoan rằng các dữ liệu sẽ được giữ bí mật và chỉ phục vụ nghiên cứu. Nhưng sự thật lại không phải như vậy. Các dữ liệu người dùng, bao gồm thông tin cá nhân, nơi sinh sống và cả sở thích, đã bị tiết lộ cho một bên thứ 3. Các dữ liệu cũng được sử dụng để hỗ trợ cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

 

Eric Schneiderman, tổng chưởng lý New York, cho biết: “Người sử dụng có quyền được biết các thông tin cá nhân của mình được sử dụng cho mục đích gì. Các công ty như Facebook phải có trách nhiệm bảo vệ các thông tin cá nhân của người dùng”.

 

Maura Healey, tổng chưởng lý Massachusetts, cho biết: “Trách nhiệm của tôi là bảo vệ người dân Massachusetts. Các công ty kiểm soát số lượng lớn dữ liệu người dùng như Facebook phải có nghĩa vụ bảo vệ chống lại các hành vi trộm cắp và lợi dụng thông tin cá nhân của người dùng”.

 

New York và Massachusetts hiện đang tiến hành điều tra, để tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao Facebook chia sẻ dữ liệu cá nhân của người dùng cho một công ty khác, và dẫn đến những sự việc ngoài tầm kiểm soát. Hành động của Facebook hoàn toàn có thể bị kết án.

517Vote
41Vote
35Vote
25Vote
16Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.
13 Tháng Hai 2019
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.
12 Tháng Hai 2019
Amazon đang mở rộng thêm dòng sản phẩm nhà thông minh của hãng. Khoảng giữa tháng 02/2019, công ty cho biết đang tiến hành mua lại nhà sản xuất router mesh Eero với số tiền không được tiết lộ. Dù sáp nhập với Amazon, nhưng Eero vẫn sẽ tiếp tục điều hành thương hiệu của mình một cách độc lập và được mở rộng ra toàn cầu.
12 Tháng Hai 2019
Không, đây không phải là một cách hay ho để đến Mặt trăng. Những gì trong hình là sự tình cờ ngẫu nhiên của một chiếc máy bay và Mặt trăng. Phần đuôi khói thường xuất hiện với màu trắng, nhưng lượng ánh sáng trong khung cảnh hoàng hôn đã đánh bật ánh sáng xanh, tạo ra vệt sáng phản chiếu có màu đỏ tươi.
12 Tháng Hai 2019
Biến đổi khí hậu đang khiến các đại dương thay đổi màu sắc. Đó chưa phải là điều chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng các vệ tinh của NASA đã bắt được sự dịch chuyển tinh tế của các bước sóng phản xạ lại từ mặt nước biển.
12 Tháng Hai 2019
Hệ điều hành Android thường dễ bị các hacker để ý hơn là iOS do nền tảng của Google hỗ trợ kho ứng dụng của bên thứ 3, cũng như có thể cài đặt các tệp ứng dụng một cách dễ dàng. Trong khi đó với iOS, Apple có những quy tắc khắt khe cho nền tảng của mình nhằm tăng cường tính bảo mật. Dù vậy, khoảng giữa tháng 02/2019, phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất là 12.1.4 đã xác nhận vá 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được phát hiện bởi Google, cho thấy vẫn còn những lỗ hổng trong bức tường bảo mật mà Apple dựng nên.