Facebook Bắt Đầu Bị Điều Tra Ở New York Và Massachusetts

21 Tháng Ba 20181:35 SA(Xem: 13458)
Facebook Bắt Đầu Bị Điều Tra Ở New York Và Massachusetts
Facebook Bắt Đầu Bị Điều Tra Ở New York Và Massachusetts

Khoảng giữa tháng 03/2018, các công tố viên tại New York và Massachusetts đã bắt đầu vào cuộc điều tra Facebook, liên quan đến vụ scandal làm lộ dữ liệu của 50 triệu người dùng. Sự việc được cho là có liên quan tới công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

 

Theo đó, bắt đầu từ năm 2014, công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica tiến hành thu thập thông tin của người dùng Facebook, thông qua một ứng dụng câu hỏi. Christopher Wylie, nhà đồng sáng lập của công ty, cam đoan rằng các dữ liệu sẽ được giữ bí mật và chỉ phục vụ nghiên cứu. Nhưng sự thật lại không phải như vậy. Các dữ liệu người dùng, bao gồm thông tin cá nhân, nơi sinh sống và cả sở thích, đã bị tiết lộ cho một bên thứ 3. Các dữ liệu cũng được sử dụng để hỗ trợ cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

 

Eric Schneiderman, tổng chưởng lý New York, cho biết: “Người sử dụng có quyền được biết các thông tin cá nhân của mình được sử dụng cho mục đích gì. Các công ty như Facebook phải có trách nhiệm bảo vệ các thông tin cá nhân của người dùng”.

 

Maura Healey, tổng chưởng lý Massachusetts, cho biết: “Trách nhiệm của tôi là bảo vệ người dân Massachusetts. Các công ty kiểm soát số lượng lớn dữ liệu người dùng như Facebook phải có nghĩa vụ bảo vệ chống lại các hành vi trộm cắp và lợi dụng thông tin cá nhân của người dùng”.

 

New York và Massachusetts hiện đang tiến hành điều tra, để tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao Facebook chia sẻ dữ liệu cá nhân của người dùng cho một công ty khác, và dẫn đến những sự việc ngoài tầm kiểm soát. Hành động của Facebook hoàn toàn có thể bị kết án.

517Vote
41Vote
35Vote
25Vote
16Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, người ta đã phát hiện một hố thiên thạch khổng lồ nằm dưới thảm băng dày 800 mét tại Greenland. Hố sâu hiện ra cho thấy 12,000 năm trước, một tảng thiên thạch cấu tạo từ sắt đã đâm xuống với tốc độ 19 km/s.
16 Tháng Mười Một 2018
Một lần nữa, những bảo bối trong bộ truyện Doraemon cho thấy những dự báo về công nghệ đi trước thời đại. Trong một tập truyện ngắn, chú mèo máyDoraemon đã trình diễn khả năng gom ánh sáng Mặt Trời lại thành các viên đá, có thể dùng để chiếu sáng hoặc sưởi ấm bất cứ khi nào cần thiết. Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học đã biến điều đó thành sự thực, dù nó hơi khác một chút so với trong truyện.
16 Tháng Mười Một 2018
Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, đại diện Sony bất ngờ cho biết hãng sẽ không tham gia hội chợ E3 Electronic Entertainment Expo 2019, hội chợ game được coi là lớn nhất thế giới hiện nay. Một trong những lý do chủ yếu là trong năm 2019 nhiều khả năng 4 tựa game độc quyền cuối cùng trên PS4 sẽ đồng loạt ra mắt. Days Gone đã có ngày phát hành chính thức là 26/04/2019. Ba tựa game còn lại là Ghost of Tsushima, Death Stranding và The Last of Us Part 2 đều chưa có ngày phát hành.
16 Tháng Mười Một 2018
Có lẽ việc Elon Musk và SpaceX thống trị lĩnh vực tên lửa tái sử dụng sẽ không kéo dài lâu, nếu Nga làm được những gì họ vừa tuyên bố.