Samsung Có Bằng Sáng Chế Mới Về Màn Hình Smartphone Có Thể Mở Rộng

21 Tháng Ba 20182:20 SA(Xem: 19526)
Samsung Có Bằng Sáng Chế Mới Về Màn Hình Smartphone Có Thể Mở Rộng
Samsung Có Bằng Sáng Chế Mới Về Màn Hình Smartphone Có Thể Mở Rộng

Khoảng giữa tháng 03/2018, Samsung đã ghi danh bằng sáng chế mới nhất với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ USPTO, mang đến thiết kế của một chiếc điện thoại với màn hình có thể mở rộng được.

 

Ý tưởng có phần khá tương tự với bằng sáng chế smartphone có thể cuộn của Apple, nhưng điểm khác biệt là bằng sáng chế Samsung hướng đến một chiếc smartphone cố định có thể mở rộng màn hình. Với bản thiết kế mới, người dùng có thể mở rộng hoặc rút màn hình LCD hay OLED lại khi xem video, chơi game hay các tác vụ khác trong một định dạng như màn ảnh rộng.

 

Thông thường, chiếc smartphone của Samsung cũng sẽ có dạng thanh với một màn hình có kích thước cố định, nhưng người dùng có thể kéo cạnh bên phải và bên trái để mở rộng màn hình theo chiều rộng. Bằng sáng chế mới của Samsung được nộp lên USPTO vào tháng 07/2017 nhưng mới được công bố chính thức trong tháng 03/2018.

 

Cả Apple hay Samsung đều sở hữu rất nhiều bằng sáng chế cho các thiết kế smartphone khác nhau, đa số vẫn chưa được biến thành hiện thực. Nên chưa thể xác định được Samsung có giới thiệu một chiếc smartphnone với màn hình có thể mở rộng như bằng sáng chế mới hay không.

57Vote
41Vote
34Vote
20Vote
11Vote
413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.