Hàn Quốc Phạt Facebook Vì Cố Tình Giảm Tốc Độ Kết Nối Internet Của Người Dùng

23 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 17024)
Hàn Quốc Phạt Facebook Vì Cố Tình Giảm Tốc Độ Kết Nối Internet Của Người Dùng
Hàn Quốc Phạt Facebook Vì Cố Tình Giảm Tốc Độ Kết Nối Internet Của Người Dùng

Khoảng cuối tháng 03/2018, chính quyền viễn thông Hàn Quốc đã quyết định xử phạt Facebook 369,705 USD vì hành vi giảm tốc độ kết nối Internet của người dùng trong giai đoạn năm 2016 - 2017.

 

Từ tháng 05/2017, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc KCC bắt đầu tiến hành điều tra Facebook và phát hiện ra công ty đã hạn chế quyền truy cập, kết nối của người dùng một cách trái phép. Pháp luật Hàn Quốc nghiêm cấm các dịch vụ Internet tự ý thay đổi đường truyền Internet từ những nhà cung cấp địa phương sang Hồng Kông và Mỹ mà không thông báo cho người dùng. Trong một số trường hợp, hành vi điều chỉnh đường truyền đã khiến cho tốc độ kết nối giảm đến 4.5 lần, gây ảnh hưởng cho 14.5 triệu người dùng Facebook trong năm 2017. Các chuyên gia của trang Statista cũng dự báo con số sẽ tiếp tục tăng lên 14.84 triệu người trong năm 2018.

 

KCC cho biết: “Facebook đã không chủ động xem xét khiếu nại từ phía các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Hàn Quốc, liên quan đến tốc độ kết nối mạng của người dùng, khiến chất lượng dịch vụ của các nhà cung cấp không được đảm bảo như cam kết ban đầu”. KCC cũng tiết lộ sau khi sự việc trên bị công bố rộng rãi, Facebook đã khôi phục lại đường truyền cũ vào mùa thu năm 2017. Trang ABC News đưa tin, người dùng Hàn Quốc đã liên tục gửi rất nhiều đơn khiếu nại đến những nhà cung cấp dịch vụ Internet tại địa phương mỗi ngày. SK Broadband đã tiếp nhận đến 10 đơn/ngày, hay LG UPlus thậm chí có đến 34 đơn/ngày.

 

Trong khi đó, Facebook cho biết: “Chúng tôi rất thất vọng với quyết định của KCC. Chúng tôi luôn cố gắng mang lại hiệu suất tối ưu nhất cho tất cả người dùng và sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với những nhà cung cấp dịch vụ Internet Hàn Quốc để thực hiện mục tiêu”. Facebook lập luận rằng các điều khoản của hãng không đảm bảo sẽ không trì hoãn những dịch vụ của người dùng. Nên điều này cũng không hề vi phạm pháp luật Hàn Quốc. Tuy nhiên, KCC đã không chấp nhận và yêu cầu Facebook phải chỉnh sửa lại chính sách.

Thời gian qua, Facebook đang phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích đến từ vụ bê bối để lộ thông tin của hơn 50 triệu người dùng. Dù vụ việc tại Hàn Quốc không liên quan đến vụ scandal, nhưng cũng là một trong những lời cảnh báo gửi đến nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới, rằng người dùng sẽ thực sự quay lưng nếu hãng cứ tiếp tục phạm những sai lầm nghiêm trọng.

510Vote
40Vote
30Vote
23Vote
10Vote
4.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.