Hàn Quốc Phạt Facebook Vì Cố Tình Giảm Tốc Độ Kết Nối Internet Của Người Dùng

23 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 17282)
Hàn Quốc Phạt Facebook Vì Cố Tình Giảm Tốc Độ Kết Nối Internet Của Người Dùng
Hàn Quốc Phạt Facebook Vì Cố Tình Giảm Tốc Độ Kết Nối Internet Của Người Dùng

Khoảng cuối tháng 03/2018, chính quyền viễn thông Hàn Quốc đã quyết định xử phạt Facebook 369,705 USD vì hành vi giảm tốc độ kết nối Internet của người dùng trong giai đoạn năm 2016 - 2017.

 

Từ tháng 05/2017, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc KCC bắt đầu tiến hành điều tra Facebook và phát hiện ra công ty đã hạn chế quyền truy cập, kết nối của người dùng một cách trái phép. Pháp luật Hàn Quốc nghiêm cấm các dịch vụ Internet tự ý thay đổi đường truyền Internet từ những nhà cung cấp địa phương sang Hồng Kông và Mỹ mà không thông báo cho người dùng. Trong một số trường hợp, hành vi điều chỉnh đường truyền đã khiến cho tốc độ kết nối giảm đến 4.5 lần, gây ảnh hưởng cho 14.5 triệu người dùng Facebook trong năm 2017. Các chuyên gia của trang Statista cũng dự báo con số sẽ tiếp tục tăng lên 14.84 triệu người trong năm 2018.

 

KCC cho biết: “Facebook đã không chủ động xem xét khiếu nại từ phía các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Hàn Quốc, liên quan đến tốc độ kết nối mạng của người dùng, khiến chất lượng dịch vụ của các nhà cung cấp không được đảm bảo như cam kết ban đầu”. KCC cũng tiết lộ sau khi sự việc trên bị công bố rộng rãi, Facebook đã khôi phục lại đường truyền cũ vào mùa thu năm 2017. Trang ABC News đưa tin, người dùng Hàn Quốc đã liên tục gửi rất nhiều đơn khiếu nại đến những nhà cung cấp dịch vụ Internet tại địa phương mỗi ngày. SK Broadband đã tiếp nhận đến 10 đơn/ngày, hay LG UPlus thậm chí có đến 34 đơn/ngày.

 

Trong khi đó, Facebook cho biết: “Chúng tôi rất thất vọng với quyết định của KCC. Chúng tôi luôn cố gắng mang lại hiệu suất tối ưu nhất cho tất cả người dùng và sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với những nhà cung cấp dịch vụ Internet Hàn Quốc để thực hiện mục tiêu”. Facebook lập luận rằng các điều khoản của hãng không đảm bảo sẽ không trì hoãn những dịch vụ của người dùng. Nên điều này cũng không hề vi phạm pháp luật Hàn Quốc. Tuy nhiên, KCC đã không chấp nhận và yêu cầu Facebook phải chỉnh sửa lại chính sách.

Thời gian qua, Facebook đang phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích đến từ vụ bê bối để lộ thông tin của hơn 50 triệu người dùng. Dù vụ việc tại Hàn Quốc không liên quan đến vụ scandal, nhưng cũng là một trong những lời cảnh báo gửi đến nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới, rằng người dùng sẽ thực sự quay lưng nếu hãng cứ tiếp tục phạm những sai lầm nghiêm trọng.

510Vote
40Vote
30Vote
23Vote
10Vote
4.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.