Hàn Quốc Phạt Facebook Vì Cố Tình Giảm Tốc Độ Kết Nối Internet Của Người Dùng

23 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 17629)
Hàn Quốc Phạt Facebook Vì Cố Tình Giảm Tốc Độ Kết Nối Internet Của Người Dùng
Hàn Quốc Phạt Facebook Vì Cố Tình Giảm Tốc Độ Kết Nối Internet Của Người Dùng

Khoảng cuối tháng 03/2018, chính quyền viễn thông Hàn Quốc đã quyết định xử phạt Facebook 369,705 USD vì hành vi giảm tốc độ kết nối Internet của người dùng trong giai đoạn năm 2016 - 2017.

 

Từ tháng 05/2017, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc KCC bắt đầu tiến hành điều tra Facebook và phát hiện ra công ty đã hạn chế quyền truy cập, kết nối của người dùng một cách trái phép. Pháp luật Hàn Quốc nghiêm cấm các dịch vụ Internet tự ý thay đổi đường truyền Internet từ những nhà cung cấp địa phương sang Hồng Kông và Mỹ mà không thông báo cho người dùng. Trong một số trường hợp, hành vi điều chỉnh đường truyền đã khiến cho tốc độ kết nối giảm đến 4.5 lần, gây ảnh hưởng cho 14.5 triệu người dùng Facebook trong năm 2017. Các chuyên gia của trang Statista cũng dự báo con số sẽ tiếp tục tăng lên 14.84 triệu người trong năm 2018.

 

KCC cho biết: “Facebook đã không chủ động xem xét khiếu nại từ phía các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Hàn Quốc, liên quan đến tốc độ kết nối mạng của người dùng, khiến chất lượng dịch vụ của các nhà cung cấp không được đảm bảo như cam kết ban đầu”. KCC cũng tiết lộ sau khi sự việc trên bị công bố rộng rãi, Facebook đã khôi phục lại đường truyền cũ vào mùa thu năm 2017. Trang ABC News đưa tin, người dùng Hàn Quốc đã liên tục gửi rất nhiều đơn khiếu nại đến những nhà cung cấp dịch vụ Internet tại địa phương mỗi ngày. SK Broadband đã tiếp nhận đến 10 đơn/ngày, hay LG UPlus thậm chí có đến 34 đơn/ngày.

 

Trong khi đó, Facebook cho biết: “Chúng tôi rất thất vọng với quyết định của KCC. Chúng tôi luôn cố gắng mang lại hiệu suất tối ưu nhất cho tất cả người dùng và sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với những nhà cung cấp dịch vụ Internet Hàn Quốc để thực hiện mục tiêu”. Facebook lập luận rằng các điều khoản của hãng không đảm bảo sẽ không trì hoãn những dịch vụ của người dùng. Nên điều này cũng không hề vi phạm pháp luật Hàn Quốc. Tuy nhiên, KCC đã không chấp nhận và yêu cầu Facebook phải chỉnh sửa lại chính sách.

Thời gian qua, Facebook đang phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích đến từ vụ bê bối để lộ thông tin của hơn 50 triệu người dùng. Dù vụ việc tại Hàn Quốc không liên quan đến vụ scandal, nhưng cũng là một trong những lời cảnh báo gửi đến nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới, rằng người dùng sẽ thực sự quay lưng nếu hãng cứ tiếp tục phạm những sai lầm nghiêm trọng.

510Vote
40Vote
30Vote
23Vote
10Vote
4.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.