Netflix Đã Có Font Chữ Riêng

22 Tháng Ba 20182:29 SA(Xem: 28901)
Netflix Đã Có Font Chữ Riêng
Netflix Đã Có Font Chữ Riêng

Khoảng cuối tháng 03/2018, Netflix ra mắt font chữ mới Netflix Sans của riêng hãng.

 

Font chữ mới đã được tạo ra bởi đội ngũ thiết kế nội bộ của công ty và công ty Dalton Maag. Netflix sẽ bắt đầu dùng font chữ Netflix Sans cho mục đích tạo thương hiệu và marketing. Điều này đã giúp Netflix gia nhập hàng ngũ những công ty công nghệ lớn với font chữ của riêng mình, bao gồm có Apple, Samsung, Microsoft, và Google.

 

Trước đây, Netflix đã sử dụng font Gotham cho các hoạt động thương hiệu, nhưng Noah Nathan, giám đốc thiết kế thương hiệu của Netflix, đã giải thích rằng công ty muốn tạo ra một font chữ riêng vì 2 lí do: để cho Netflix có một bản sắc riêng, và việc sử dụng font Gotham cho tất cả các chiến dịch marketing quốc tế của Netflix sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền. Font Netflix Sans được cho là sẽ giúp công ty tiết kiệm được hàng triệu USD mỗi năm.

 

Dù vậy, một số ý kiến cho rằng font chữ Netflix Sans không đẹp cho lắm. Netflix Sans tập trung nhấn mạnh vào các chữ viết hoa và các đường cong lấy từ logo hiện có của Netflix, nhưng trông nó rất giống với font Helvetica.

5111Vote
41Vote
38Vote
25Vote
14Vote
4.6129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra