Netflix Đã Có Font Chữ Riêng

22 Tháng Ba 20182:29 SA(Xem: 29018)
Netflix Đã Có Font Chữ Riêng
Netflix Đã Có Font Chữ Riêng

Khoảng cuối tháng 03/2018, Netflix ra mắt font chữ mới Netflix Sans của riêng hãng.

 

Font chữ mới đã được tạo ra bởi đội ngũ thiết kế nội bộ của công ty và công ty Dalton Maag. Netflix sẽ bắt đầu dùng font chữ Netflix Sans cho mục đích tạo thương hiệu và marketing. Điều này đã giúp Netflix gia nhập hàng ngũ những công ty công nghệ lớn với font chữ của riêng mình, bao gồm có Apple, Samsung, Microsoft, và Google.

 

Trước đây, Netflix đã sử dụng font Gotham cho các hoạt động thương hiệu, nhưng Noah Nathan, giám đốc thiết kế thương hiệu của Netflix, đã giải thích rằng công ty muốn tạo ra một font chữ riêng vì 2 lí do: để cho Netflix có một bản sắc riêng, và việc sử dụng font Gotham cho tất cả các chiến dịch marketing quốc tế của Netflix sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền. Font Netflix Sans được cho là sẽ giúp công ty tiết kiệm được hàng triệu USD mỗi năm.

 

Dù vậy, một số ý kiến cho rằng font chữ Netflix Sans không đẹp cho lắm. Netflix Sans tập trung nhấn mạnh vào các chữ viết hoa và các đường cong lấy từ logo hiện có của Netflix, nhưng trông nó rất giống với font Helvetica.

5111Vote
41Vote
38Vote
25Vote
14Vote
4.6129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.