Netflix Đã Có Font Chữ Riêng

22 Tháng Ba 20182:29 SA(Xem: 29022)
Netflix Đã Có Font Chữ Riêng
Netflix Đã Có Font Chữ Riêng

Khoảng cuối tháng 03/2018, Netflix ra mắt font chữ mới Netflix Sans của riêng hãng.

 

Font chữ mới đã được tạo ra bởi đội ngũ thiết kế nội bộ của công ty và công ty Dalton Maag. Netflix sẽ bắt đầu dùng font chữ Netflix Sans cho mục đích tạo thương hiệu và marketing. Điều này đã giúp Netflix gia nhập hàng ngũ những công ty công nghệ lớn với font chữ của riêng mình, bao gồm có Apple, Samsung, Microsoft, và Google.

 

Trước đây, Netflix đã sử dụng font Gotham cho các hoạt động thương hiệu, nhưng Noah Nathan, giám đốc thiết kế thương hiệu của Netflix, đã giải thích rằng công ty muốn tạo ra một font chữ riêng vì 2 lí do: để cho Netflix có một bản sắc riêng, và việc sử dụng font Gotham cho tất cả các chiến dịch marketing quốc tế của Netflix sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền. Font Netflix Sans được cho là sẽ giúp công ty tiết kiệm được hàng triệu USD mỗi năm.

 

Dù vậy, một số ý kiến cho rằng font chữ Netflix Sans không đẹp cho lắm. Netflix Sans tập trung nhấn mạnh vào các chữ viết hoa và các đường cong lấy từ logo hiện có của Netflix, nhưng trông nó rất giống với font Helvetica.

5111Vote
41Vote
38Vote
25Vote
14Vote
4.6129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2019
Phòng Thương mại Châu Âu (EU Chamber of Commerce) tại Trung Quốc cho rằng chiến tranh thương mại đã thất bại trong việc khiến các công ty rời Trung Quốc để tới Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm đối với Huawei, ngăn cản việc hợp tác với các công ty công nghệ của Mỹ.
11 Tháng Mười Hai 2019
Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Apple lại chính thức quay trở lại hội chợ công nghệ thường niên CES tại Las Vegas vào tháng 01/2020.
11 Tháng Mười Hai 2019
Putin nói phán quyết cấm Nga dự World Cup và Olympic trong 4 năm mang động cơ chính trị và "mâu thuẫn với Hiến chương Olympic".
11 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại, cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.
11 Tháng Mười Hai 2019
Quân đội Nga dự kiến trang bị hệ thống phòng không S-400 cho toàn bộ lực lượng tại Bắc Cực để tạo lá chắn phòng thủ cho khu vực.