Netflix Đã Có Font Chữ Riêng

22 Tháng Ba 20182:29 SA(Xem: 29192)
Netflix Đã Có Font Chữ Riêng
Netflix Đã Có Font Chữ Riêng

Khoảng cuối tháng 03/2018, Netflix ra mắt font chữ mới Netflix Sans của riêng hãng.

 

Font chữ mới đã được tạo ra bởi đội ngũ thiết kế nội bộ của công ty và công ty Dalton Maag. Netflix sẽ bắt đầu dùng font chữ Netflix Sans cho mục đích tạo thương hiệu và marketing. Điều này đã giúp Netflix gia nhập hàng ngũ những công ty công nghệ lớn với font chữ của riêng mình, bao gồm có Apple, Samsung, Microsoft, và Google.

 

Trước đây, Netflix đã sử dụng font Gotham cho các hoạt động thương hiệu, nhưng Noah Nathan, giám đốc thiết kế thương hiệu của Netflix, đã giải thích rằng công ty muốn tạo ra một font chữ riêng vì 2 lí do: để cho Netflix có một bản sắc riêng, và việc sử dụng font Gotham cho tất cả các chiến dịch marketing quốc tế của Netflix sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền. Font Netflix Sans được cho là sẽ giúp công ty tiết kiệm được hàng triệu USD mỗi năm.

 

Dù vậy, một số ý kiến cho rằng font chữ Netflix Sans không đẹp cho lắm. Netflix Sans tập trung nhấn mạnh vào các chữ viết hoa và các đường cong lấy từ logo hiện có của Netflix, nhưng trông nó rất giống với font Helvetica.

5111Vote
41Vote
38Vote
25Vote
14Vote
4.6129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.