Cổ Đông Tesla Thông Qua Khoảng Thưởng 2.6 Tỷ USD Cho Elon Musk

22 Tháng Ba 20182:44 SA(Xem: 15300)
Cổ Đông Tesla Thông Qua Khoảng Thưởng 2.6 Tỷ USD Cho Elon Musk
Cổ Đông Tesla Thông Qua Khoảng Thưởng 2.6 Tỷ USD Cho Elon Musk

Khoảng cuối tháng 03/2018, các cổ đông của Tesla đã hoàn tất bỏ phiếu thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử dành cho CEO Elon Musk . Ước tính tổng giá trị khoản thưởng sẽ lên tới 2.6 tỷ USD, quy đổi trên cổ phiếu của công ty và sẽ được trả thành nhiều lần trong 10 năm tiếp theo.

 

Như vậy, CEO Elon Musk sẽ không nhận được khoản thưởng 1 lần mà sẽ được chia trả vào mỗi kỳ, khi công ty đạt được mốc tăng trưởng mà ông đã đề ra. Trong kế hoạch phát triển công ty của Elon Musk có cả mục tiêu đưa giá trị của Tesla trên thị trường đạt mốc 650 tỷ USD, gấp hơn 10 lần so với giá trị 59 tỷ USD hiện nay.

 

Khoản thưởng của CEO Elon Musk sẽ được trả theo quyền mua cổ phiếu của công ty mỗi khi giá trị của Tesla tăng thêm 50 tỷ USD. Dự kiến nếu hoàn thành kế hoạch đưa giá trị Tesla trên thị trường lên 650 tỷ USD trong 10 năm tiếp theo, Elon Musk sẽ nắm 28% cổ phần của công ty, tương đương với khối tài sản trị giá hơn 180 tỷ USD thời điểm đó.

 

Elon Musk hiện đang là CEO và cũng nắm giữ 22% cổ phần của Tesla, và ông không hề nhận một đồng lương nào từ Tesla. Trong bản thông báo từ hội đồng cổ đông của Tesla có nói: “Elon Musk sẽ không nhận được bất kỳ một khoản thu nhập đảm bảo cố định nào – không lương, không thưởng tiền mặt, không thưởng tài sản.... Thay vào đó, Elon sẽ nhận được khoản thu nhập gắn liền với lợi ích và giá trị của Tesla”

 

Đây không phải là lần đầu tiên CEO Elon Musk được đề xuất kế hoạch thưởng dựa theo giá trị của công ty. Hồi năm 2012, giá trị của công ty chỉ ở mức 3.2 tỷ USD. Dù vậy, bản kế hoạch thưởng chỉ gắn liền với các mốc tăng trưởng nhỏ hơn như phát triển các sản phẩm Model X và Model 3 thành công. Quyết định thông qua kế hoạch thưởng cho Elon Musk trong 10 năm tiếp theo cũng cho thấy rằng cổ đông của Tesla trong tương lai dài hạn vẫn muốn Elon Musk gắn bó với công ty trong vai trò CEO.

511Vote
40Vote
33Vote
20Vote
12Vote
4.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.