Cổ Đông Tesla Thông Qua Khoảng Thưởng 2.6 Tỷ USD Cho Elon Musk

22 Tháng Ba 20182:44 SA(Xem: 15404)
Cổ Đông Tesla Thông Qua Khoảng Thưởng 2.6 Tỷ USD Cho Elon Musk
Cổ Đông Tesla Thông Qua Khoảng Thưởng 2.6 Tỷ USD Cho Elon Musk

Khoảng cuối tháng 03/2018, các cổ đông của Tesla đã hoàn tất bỏ phiếu thông qua khoản thưởng lớn nhất trong lịch sử dành cho CEO Elon Musk . Ước tính tổng giá trị khoản thưởng sẽ lên tới 2.6 tỷ USD, quy đổi trên cổ phiếu của công ty và sẽ được trả thành nhiều lần trong 10 năm tiếp theo.

 

Như vậy, CEO Elon Musk sẽ không nhận được khoản thưởng 1 lần mà sẽ được chia trả vào mỗi kỳ, khi công ty đạt được mốc tăng trưởng mà ông đã đề ra. Trong kế hoạch phát triển công ty của Elon Musk có cả mục tiêu đưa giá trị của Tesla trên thị trường đạt mốc 650 tỷ USD, gấp hơn 10 lần so với giá trị 59 tỷ USD hiện nay.

 

Khoản thưởng của CEO Elon Musk sẽ được trả theo quyền mua cổ phiếu của công ty mỗi khi giá trị của Tesla tăng thêm 50 tỷ USD. Dự kiến nếu hoàn thành kế hoạch đưa giá trị Tesla trên thị trường lên 650 tỷ USD trong 10 năm tiếp theo, Elon Musk sẽ nắm 28% cổ phần của công ty, tương đương với khối tài sản trị giá hơn 180 tỷ USD thời điểm đó.

 

Elon Musk hiện đang là CEO và cũng nắm giữ 22% cổ phần của Tesla, và ông không hề nhận một đồng lương nào từ Tesla. Trong bản thông báo từ hội đồng cổ đông của Tesla có nói: “Elon Musk sẽ không nhận được bất kỳ một khoản thu nhập đảm bảo cố định nào – không lương, không thưởng tiền mặt, không thưởng tài sản.... Thay vào đó, Elon sẽ nhận được khoản thu nhập gắn liền với lợi ích và giá trị của Tesla”

 

Đây không phải là lần đầu tiên CEO Elon Musk được đề xuất kế hoạch thưởng dựa theo giá trị của công ty. Hồi năm 2012, giá trị của công ty chỉ ở mức 3.2 tỷ USD. Dù vậy, bản kế hoạch thưởng chỉ gắn liền với các mốc tăng trưởng nhỏ hơn như phát triển các sản phẩm Model X và Model 3 thành công. Quyết định thông qua kế hoạch thưởng cho Elon Musk trong 10 năm tiếp theo cũng cho thấy rằng cổ đông của Tesla trong tương lai dài hạn vẫn muốn Elon Musk gắn bó với công ty trong vai trò CEO.

511Vote
40Vote
33Vote
20Vote
12Vote
4.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.