LG Có Thể Sẽ Phát Triển Màn Hình microLED Cho Smartphone

23 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 16569)
LG Có Thể Sẽ Phát Triển Màn Hình microLED Cho Smartphone
LG Có Thể Sẽ  Phát Triển Màn Hình microLED Cho Smartphone

Khoảng cuối tháng 03/2018, trang GSMArena cho biết, LG đã hoàn tất hồ sơ ghi danh nộp lên EU, và tất cả đều tập trung vào màn hình microLED. 3 nhãn hiệu mới mà công ty ghi danh bao gồm XµLED, SµLED, and XLµLED.

 

Theo hồ sơ mà LG đệ trình, các nhãn hiệu mới chủ yếu được dành cho thiết bị di động và smartphone. Tính đến tháng 03/2018, trên thị trường mới chỉ xuất hiện một mẫu TV microLED của Samsung. Cũng có một số thông tin cho rằng Apple đang tự sản xuất màn hình microLED cho các thiết bị đeo thông minh của hãng. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên có một hãng sản xuất màn hình tiết lộ ý định tạo ra màn hình microLED cho smartphone.

 

Dù vậy, ngoài smartphone, LG cũng bổ sung vào danh sách một loạt các thiết bị khác có thể được trang bị màn hình microLED, bao gồm laptop, tablet, thiết bị đeo thông minh và thậm chí là kính thông minh và máy thực tế ảo.

 

Một số nguồn tin còn cho rằng LG sắp ra mắt mẫu smartphone cao cấp LG G7 với công nghệ màn hình MLCD+. Máy sẽ không sử dụng màn hình OLED để giảm giá thành, tăng sức cạnh tranh.

532Vote
41Vote
33Vote
24Vote
13Vote
4.343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.