Các Nhà Sản Xuất Android Từ Bỏ Sao Chép Tính Năng Face ID

26 Tháng Ba 20181:20 SA(Xem: 23367)
Các Nhà Sản Xuất Android Từ Bỏ Sao Chép Tính Năng Face ID
Các Nhà Sản Xuất Android Từ Bỏ Sao Chép Tính Năng Face ID

Face ID là một trong những tính năng đáng chú ý nhất trên iPhone X. Nên có rất nhiều người dùng thắc mắc vì sao các hãng sản xuất điện thoại Android không đi theo xu hướng trang bị tính năng Face ID lên các smartphone Android.

 

Thực tế, các nhà sản xuất Android cũng rất quan tâm đến tính năng Face ID, nhưng không thể đi theo xu hướng vì gặp phải những rào cản lớn về giá linh kiện đắt đỏ. Theo trang DigiTimes, các nhà sản xuất điện thoại Android hiện đang chuyển sang nghiên cứu trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình trên các dòng smartphone mới.

 

Động thái cũng có nghĩa là các nhà sản xuất điện thoại Android đã quyết định dùng một công nghệ nhận dạng mới ít tốn kém hơn, thay vì sao chép tính năng Face ID trên iPhone X. Một số nguồn tin cũng đã tiết lộ rằng các nhà sản xuất điện thoại Android đang tập trung vào việc áp dụng công nghệ cảm biến vân tay siêu âm của Qualcomm. Công nghệ mới sẽ giúp loại bỏ thành công vị trí cảm biến vân tay ở mặt sau máy trên những thiết bị không được trang bị nút Home vật lý. Ngoài ra, cảm biến vân tay siêu âm còn có thể hoạt động dưới nước, hỗ trợ đo nhịp tim và mức độ lưu thông máu của người dùng.

 

Hiện module cảm biến True Depth có giá khoảng 60 USD/chiếc. Các nhà cung cấp cho rằng chi phí linh kiện với chiếc iPhone X có mức giá 999 USD thực sự không đáng kể, nhưng với những chiếc smartphone Android, đó sẽ là một vấn đề đáng kể.

563Vote
43Vote
314Vote
214Vote
113Vote
3.8107
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Các đại dương trên thế giới hiện đang bị đe dọa, không chỉ từ những mảnh rác nhựa lớn mà còn từ các hạt "vi nhựa" cực nhỏ.
19 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí ASC Nano, các nhà khoa học đến từ Đại học McMaster, Canada cho biết họ đã phát triển thành công một lớp phủ bề mặt siêu chống dính.
18 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ muốn đối thoại với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara dọa đóng cửa căn cứ đặt vũ khí hạt nhân của Washington.
18 Tháng Mười Hai 2019
Dự kiến chuyến bay đầu tiên của X-59 sẽ được thực hiện vào năm 2021.
18 Tháng Mười Hai 2019
Nửa đêm, giờ Washington, tin nhắn từ một cựu quan chức Mỹ viết: "Ngày quái quỷ! Đúng là thứ 6 ngày 13".
18 Tháng Mười Hai 2019
các nhà khoa học ở Châu Âu đã thông báo rằng, lần đầu tiên trong lịch sử, một người máy đã được gửi vào quỹ đạo Trái Đất để dọn rác.