Các Nhà Sản Xuất Android Từ Bỏ Sao Chép Tính Năng Face ID

26 Tháng Ba 20181:20 SA(Xem: 23470)
Các Nhà Sản Xuất Android Từ Bỏ Sao Chép Tính Năng Face ID
Các Nhà Sản Xuất Android Từ Bỏ Sao Chép Tính Năng Face ID

Face ID là một trong những tính năng đáng chú ý nhất trên iPhone X. Nên có rất nhiều người dùng thắc mắc vì sao các hãng sản xuất điện thoại Android không đi theo xu hướng trang bị tính năng Face ID lên các smartphone Android.

 

Thực tế, các nhà sản xuất Android cũng rất quan tâm đến tính năng Face ID, nhưng không thể đi theo xu hướng vì gặp phải những rào cản lớn về giá linh kiện đắt đỏ. Theo trang DigiTimes, các nhà sản xuất điện thoại Android hiện đang chuyển sang nghiên cứu trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình trên các dòng smartphone mới.

 

Động thái cũng có nghĩa là các nhà sản xuất điện thoại Android đã quyết định dùng một công nghệ nhận dạng mới ít tốn kém hơn, thay vì sao chép tính năng Face ID trên iPhone X. Một số nguồn tin cũng đã tiết lộ rằng các nhà sản xuất điện thoại Android đang tập trung vào việc áp dụng công nghệ cảm biến vân tay siêu âm của Qualcomm. Công nghệ mới sẽ giúp loại bỏ thành công vị trí cảm biến vân tay ở mặt sau máy trên những thiết bị không được trang bị nút Home vật lý. Ngoài ra, cảm biến vân tay siêu âm còn có thể hoạt động dưới nước, hỗ trợ đo nhịp tim và mức độ lưu thông máu của người dùng.

 

Hiện module cảm biến True Depth có giá khoảng 60 USD/chiếc. Các nhà cung cấp cho rằng chi phí linh kiện với chiếc iPhone X có mức giá 999 USD thực sự không đáng kể, nhưng với những chiếc smartphone Android, đó sẽ là một vấn đề đáng kể.

563Vote
43Vote
314Vote
214Vote
113Vote
3.8107
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười 2019
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó.
13 Tháng Mười 2019
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
13 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
12 Tháng Mười 2019
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
12 Tháng Mười 2019
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
12 Tháng Mười 2019
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.