Các Nhà Sản Xuất Android Từ Bỏ Sao Chép Tính Năng Face ID

26 Tháng Ba 20181:20 SA(Xem: 22950)
Các Nhà Sản Xuất Android Từ Bỏ Sao Chép Tính Năng Face ID
Các Nhà Sản Xuất Android Từ Bỏ Sao Chép Tính Năng Face ID

Face ID là một trong những tính năng đáng chú ý nhất trên iPhone X. Nên có rất nhiều người dùng thắc mắc vì sao các hãng sản xuất điện thoại Android không đi theo xu hướng trang bị tính năng Face ID lên các smartphone Android.

 

Thực tế, các nhà sản xuất Android cũng rất quan tâm đến tính năng Face ID, nhưng không thể đi theo xu hướng vì gặp phải những rào cản lớn về giá linh kiện đắt đỏ. Theo trang DigiTimes, các nhà sản xuất điện thoại Android hiện đang chuyển sang nghiên cứu trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình trên các dòng smartphone mới.

 

Động thái cũng có nghĩa là các nhà sản xuất điện thoại Android đã quyết định dùng một công nghệ nhận dạng mới ít tốn kém hơn, thay vì sao chép tính năng Face ID trên iPhone X. Một số nguồn tin cũng đã tiết lộ rằng các nhà sản xuất điện thoại Android đang tập trung vào việc áp dụng công nghệ cảm biến vân tay siêu âm của Qualcomm. Công nghệ mới sẽ giúp loại bỏ thành công vị trí cảm biến vân tay ở mặt sau máy trên những thiết bị không được trang bị nút Home vật lý. Ngoài ra, cảm biến vân tay siêu âm còn có thể hoạt động dưới nước, hỗ trợ đo nhịp tim và mức độ lưu thông máu của người dùng.

 

Hiện module cảm biến True Depth có giá khoảng 60 USD/chiếc. Các nhà cung cấp cho rằng chi phí linh kiện với chiếc iPhone X có mức giá 999 USD thực sự không đáng kể, nhưng với những chiếc smartphone Android, đó sẽ là một vấn đề đáng kể.

563Vote
43Vote
314Vote
214Vote
113Vote
3.8107
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.