Mozilla Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook

Monday, March 26, 20181:35 AM(View: 15779)
Mozilla Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook
Mozilla Ngừng Quảng Cáo Trên Facebook

Khoảng cuối tháng 03/2018, công ty phần mềm Mozilla thông báo sẽ tạm ngưng trả tiền cho các quảng cáo trên Facebook vì scandal liên quan Cambridge Analytica. Tuy nhiên, Mozilla sẽ xem xét đặt lại quảng cáo khi Facebook đã tăng cường các thiết lập quyền riêng tư.

 

Cụ thể, Mozilla cho rằng tin tức về việc Giáo sư đại học Cambridge Aleksandr Kogan thu thập dữ liệu người dùng Facebook đã khiến hãng phải nghiên cứu kỹ hơn các tùy chỉnh quyền riêng tư mặc định của Facebook.

 

Công ty cho biết: “Dù tin tưởng rằng vẫn có nhiều thứ cần xem xét, nhưng chúng tôi đã phát hiện ra rằng các tùy chỉnh mặc định của Facebook hiện nay đã để ngỏ quyền truy cập đến rất nhiều dữ liệu - đặc biệt là các tùy chỉnh dành cho các ứng dụng bên thứ ba. Chúng tôi được trấn an rằng Mark Zuckerberg đã hứa sẽ cải thiện các tùy chỉnh quyền riêng tư và làm chúng an toàn hơn. Khi Facebook thực hiện những hành động mạnh mẽ hơn đối với việc chia sẻ dữ liệu của khách hàng, đặc biệt là tăng cường các tùy chỉnh quyền riêng tư mặc định đối với các ứng dụng bên thứ ba, chúng tôi sẽ xem xét quay trở lại”.

 

 

534Vote
43Vote
38Vote
212Vote
18Vote
3.765
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, May 17, 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đã nhận thấy chính phủ Trung Quốc có những hành động đe dọa cản trở phóng viên Mỹ ở Hong Kong
Sunday, May 17, 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), Ấn Độ tuyến bố gia hạn phong tỏa đến cuối tháng 05/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên hơn 90,000.
Sunday, May 17, 2020
Bộ trưởng Kinh doanh Anh Sharma cảnh báo rằng Anh có thể sẽ không điều chế vaccine Covid-19 thành công.
Friday, May 15, 2020
Hai thiên hà M81 và M82 trong ảnh ở rất xa, cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng về phía chòm sao phương Bắc Đại Hùng (Great Bear).
Friday, May 15, 2020
Trong hồng ngoại, Sao Mộc như chiếc lồng đèn thắp sáng trong đêm.
Friday, May 15, 2020
Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á (Asian Development Bank – ADB), đại dịch Coid-19 có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu từ khoảng 5.8 nghìn tới 8.8 nghìn tỷ USD.