Tim Cook Kêu Gọi Các Quy Định Mạnh Mẽ Hơn Về Quyền Riêng Tư Dữ Liệu

26 Tháng Ba 20181:49 SA(Xem: 14906)
Tim Cook Kêu Gọi Các Quy Định Mạnh Mẽ Hơn Về Quyền Riêng Tư Dữ Liệu
Tim Cook Kêu Gọi Các Quy Định Mạnh Mẽ Hơn Về Quyền Riêng Tư Dữ Liệu

Khoảng cuối tháng 03/2018, Tim Cook, CEO Apple, đã kêu gọi các nhà chức trách ra những quy định mạnh mẽ hơn nhằm ngăn cản các công ty sử dụng trái phép dữ liệu người dùng. CEO Tim Cook cho rằng các quy định nên được điều chỉnh, hoàn thiện hóa để thông tin của người dùng không bị kết hợp và sử dụng cho những việc mà người dùng không hay biết.

 

Ý kiến của Tim Cook sẽ gia tăng áp lực vào Facebook và các công ty công nghệ khác đang kiếm tiền bằng cách thu thập dữ liệu của hàng tỷ người dùng thông qua sản phẩm và dịch vụ của họ. Sau khi bị phát hiện để Cambridge Analytica thu thập trái phép thông tin của 50 triệu người dùng, Mark Zuckerberg, CEO Facebook, đã lên tiếng xin lỗi vì không kiểm soát tốt dữ liệu của khách hàng. Kể từ khi vụ việc được công khai, cổ phiếu của Facebook đã giảm 14%.

 

Tim Cook cho biết: “Tôi nghĩ rằng vụ việc đủ tồi tệ và đủ lớn để thấy rằng cần có những quy định hoàn thiện hơn. Theo quan điểm của tôi, không nên tồn tại phương thức để bất cứ ai có thể biết những gì người dùng lướt web, những người đã liên lạc, danh bạ, những thứ yêu thích và không thích, cùng với những thông tin nhạy cảm khác trong cuộc sống của người dùng trong nhiều năm”

 

CEO Tim Cook khẳng định Apple vẫn luôn lo lắng về việc mọi người trên thế giới cung cấp thông tin cá nhân của mình mà không biết nó sẽ được dùng như thế nào. Ông chia sẻ: “Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã lo lắng về việc mọi người trên nhiều quốc gia đang cung cấp thông tin cá nhân cho các công ty mà không biết rõ những gì họ đang làm và những hồ sơ chi tiết về người dùng mà họ đã dựng lên. Rồi một ngày nào đó khi sự cố xảy ra, mọi người sẽ bị tổn thương vì chính những điều đã làm trong quá khứ nhưng lại không nhận ra. Đáng buồn là dự đoán của chúng tôi đã hơn một lần trở thành sự thật”

513Vote
43Vote
32Vote
25Vote
11Vote
3.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.