Tim Cook Kêu Gọi Các Quy Định Mạnh Mẽ Hơn Về Quyền Riêng Tư Dữ Liệu

26 Tháng Ba 20181:49 SA(Xem: 15068)
Tim Cook Kêu Gọi Các Quy Định Mạnh Mẽ Hơn Về Quyền Riêng Tư Dữ Liệu
Tim Cook Kêu Gọi Các Quy Định Mạnh Mẽ Hơn Về Quyền Riêng Tư Dữ Liệu

Khoảng cuối tháng 03/2018, Tim Cook, CEO Apple, đã kêu gọi các nhà chức trách ra những quy định mạnh mẽ hơn nhằm ngăn cản các công ty sử dụng trái phép dữ liệu người dùng. CEO Tim Cook cho rằng các quy định nên được điều chỉnh, hoàn thiện hóa để thông tin của người dùng không bị kết hợp và sử dụng cho những việc mà người dùng không hay biết.

 

Ý kiến của Tim Cook sẽ gia tăng áp lực vào Facebook và các công ty công nghệ khác đang kiếm tiền bằng cách thu thập dữ liệu của hàng tỷ người dùng thông qua sản phẩm và dịch vụ của họ. Sau khi bị phát hiện để Cambridge Analytica thu thập trái phép thông tin của 50 triệu người dùng, Mark Zuckerberg, CEO Facebook, đã lên tiếng xin lỗi vì không kiểm soát tốt dữ liệu của khách hàng. Kể từ khi vụ việc được công khai, cổ phiếu của Facebook đã giảm 14%.

 

Tim Cook cho biết: “Tôi nghĩ rằng vụ việc đủ tồi tệ và đủ lớn để thấy rằng cần có những quy định hoàn thiện hơn. Theo quan điểm của tôi, không nên tồn tại phương thức để bất cứ ai có thể biết những gì người dùng lướt web, những người đã liên lạc, danh bạ, những thứ yêu thích và không thích, cùng với những thông tin nhạy cảm khác trong cuộc sống của người dùng trong nhiều năm”

 

CEO Tim Cook khẳng định Apple vẫn luôn lo lắng về việc mọi người trên thế giới cung cấp thông tin cá nhân của mình mà không biết nó sẽ được dùng như thế nào. Ông chia sẻ: “Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã lo lắng về việc mọi người trên nhiều quốc gia đang cung cấp thông tin cá nhân cho các công ty mà không biết rõ những gì họ đang làm và những hồ sơ chi tiết về người dùng mà họ đã dựng lên. Rồi một ngày nào đó khi sự cố xảy ra, mọi người sẽ bị tổn thương vì chính những điều đã làm trong quá khứ nhưng lại không nhận ra. Đáng buồn là dự đoán của chúng tôi đã hơn một lần trở thành sự thật”

513Vote
43Vote
32Vote
25Vote
11Vote
3.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.