Tim Cook Kêu Gọi Các Quy Định Mạnh Mẽ Hơn Về Quyền Riêng Tư Dữ Liệu

Monday, March 26, 20181:49 AM(View: 15090)
Tim Cook Kêu Gọi Các Quy Định Mạnh Mẽ Hơn Về Quyền Riêng Tư Dữ Liệu
Tim Cook Kêu Gọi Các Quy Định Mạnh Mẽ Hơn Về Quyền Riêng Tư Dữ Liệu

Khoảng cuối tháng 03/2018, Tim Cook, CEO Apple, đã kêu gọi các nhà chức trách ra những quy định mạnh mẽ hơn nhằm ngăn cản các công ty sử dụng trái phép dữ liệu người dùng. CEO Tim Cook cho rằng các quy định nên được điều chỉnh, hoàn thiện hóa để thông tin của người dùng không bị kết hợp và sử dụng cho những việc mà người dùng không hay biết.

 

Ý kiến của Tim Cook sẽ gia tăng áp lực vào Facebook và các công ty công nghệ khác đang kiếm tiền bằng cách thu thập dữ liệu của hàng tỷ người dùng thông qua sản phẩm và dịch vụ của họ. Sau khi bị phát hiện để Cambridge Analytica thu thập trái phép thông tin của 50 triệu người dùng, Mark Zuckerberg, CEO Facebook, đã lên tiếng xin lỗi vì không kiểm soát tốt dữ liệu của khách hàng. Kể từ khi vụ việc được công khai, cổ phiếu của Facebook đã giảm 14%.

 

Tim Cook cho biết: “Tôi nghĩ rằng vụ việc đủ tồi tệ và đủ lớn để thấy rằng cần có những quy định hoàn thiện hơn. Theo quan điểm của tôi, không nên tồn tại phương thức để bất cứ ai có thể biết những gì người dùng lướt web, những người đã liên lạc, danh bạ, những thứ yêu thích và không thích, cùng với những thông tin nhạy cảm khác trong cuộc sống của người dùng trong nhiều năm”

 

CEO Tim Cook khẳng định Apple vẫn luôn lo lắng về việc mọi người trên thế giới cung cấp thông tin cá nhân của mình mà không biết nó sẽ được dùng như thế nào. Ông chia sẻ: “Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã lo lắng về việc mọi người trên nhiều quốc gia đang cung cấp thông tin cá nhân cho các công ty mà không biết rõ những gì họ đang làm và những hồ sơ chi tiết về người dùng mà họ đã dựng lên. Rồi một ngày nào đó khi sự cố xảy ra, mọi người sẽ bị tổn thương vì chính những điều đã làm trong quá khứ nhưng lại không nhận ra. Đáng buồn là dự đoán của chúng tôi đã hơn một lần trở thành sự thật”

513Vote
43Vote
32Vote
25Vote
11Vote
3.924
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, March 24, 2020
Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.
Tuesday, March 24, 2020
Nếu nhìn chằm chằm vào một mảng trời thú vị đủ lâu, liệu nó trông có khác?
Tuesday, March 24, 2020
Cùng với New Zealand, Mỹ đã tăng thêm sức nặng đáng kể trong lời kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo do đại dịch coronavirus (Covid-19). Nhiều nước đang mong muốn ban tổ chức Olympic nhanh chóng đưa ra quyết định tạm hoãn sự kiện.
Tuesday, March 24, 2020
Trong khi Châu Âu đã thế chân Trung Quốc trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều quốc gia phương Tây vẫn chưa thực sự rút ra được bài học từ Ý.
Tuesday, March 24, 2020
Chỉ một tuần trước, Hong Kong vẫn được xem là hình mẫu của Châu Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, với số lượng ca nhiễm tương đối thấp sau nhiều tháng đương đầu với đại dịch.
Tuesday, March 24, 2020
Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.