Tim Cook Kêu Gọi Các Quy Định Mạnh Mẽ Hơn Về Quyền Riêng Tư Dữ Liệu

26 Tháng Ba 20181:49 SA(Xem: 15371)
Tim Cook Kêu Gọi Các Quy Định Mạnh Mẽ Hơn Về Quyền Riêng Tư Dữ Liệu
Tim Cook Kêu Gọi Các Quy Định Mạnh Mẽ Hơn Về Quyền Riêng Tư Dữ Liệu

Khoảng cuối tháng 03/2018, Tim Cook, CEO Apple, đã kêu gọi các nhà chức trách ra những quy định mạnh mẽ hơn nhằm ngăn cản các công ty sử dụng trái phép dữ liệu người dùng. CEO Tim Cook cho rằng các quy định nên được điều chỉnh, hoàn thiện hóa để thông tin của người dùng không bị kết hợp và sử dụng cho những việc mà người dùng không hay biết.

 

Ý kiến của Tim Cook sẽ gia tăng áp lực vào Facebook và các công ty công nghệ khác đang kiếm tiền bằng cách thu thập dữ liệu của hàng tỷ người dùng thông qua sản phẩm và dịch vụ của họ. Sau khi bị phát hiện để Cambridge Analytica thu thập trái phép thông tin của 50 triệu người dùng, Mark Zuckerberg, CEO Facebook, đã lên tiếng xin lỗi vì không kiểm soát tốt dữ liệu của khách hàng. Kể từ khi vụ việc được công khai, cổ phiếu của Facebook đã giảm 14%.

 

Tim Cook cho biết: “Tôi nghĩ rằng vụ việc đủ tồi tệ và đủ lớn để thấy rằng cần có những quy định hoàn thiện hơn. Theo quan điểm của tôi, không nên tồn tại phương thức để bất cứ ai có thể biết những gì người dùng lướt web, những người đã liên lạc, danh bạ, những thứ yêu thích và không thích, cùng với những thông tin nhạy cảm khác trong cuộc sống của người dùng trong nhiều năm”

 

CEO Tim Cook khẳng định Apple vẫn luôn lo lắng về việc mọi người trên thế giới cung cấp thông tin cá nhân của mình mà không biết nó sẽ được dùng như thế nào. Ông chia sẻ: “Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã lo lắng về việc mọi người trên nhiều quốc gia đang cung cấp thông tin cá nhân cho các công ty mà không biết rõ những gì họ đang làm và những hồ sơ chi tiết về người dùng mà họ đã dựng lên. Rồi một ngày nào đó khi sự cố xảy ra, mọi người sẽ bị tổn thương vì chính những điều đã làm trong quá khứ nhưng lại không nhận ra. Đáng buồn là dự đoán của chúng tôi đã hơn một lần trở thành sự thật”

513Vote
43Vote
32Vote
25Vote
11Vote
3.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.