Uber Đã Bán Mảng Kinh Doanh Tại Đông Nam Á Cho Grab

26 Tháng Ba 20181:56 SA(Xem: 22304)
Uber Đã Bán Mảng Kinh Doanh Tại Đông Nam Á Cho Grab
Uber Đã Bán Mảng Kinh Doanh Tại Đông Nam Á Cho Grab

Khoảng cuối tháng 03/2018, trang Bloomberg đưa tin, Uber đã đạt được thoả thuận bán mảng kinh doanh tại Đông Nam Á cho Grab.

 

Theo thoả thuận, mảng hoạt động trong lĩnh vực gọi xe Uber cũng như Uber Eats tại toàn khu vực Đông Nam Á sẽ được bán cho Grab để đối lấy từ 25% - 30% cổ phần ở công ty sau sáp nhập. Từ đầu tháng 03/2018, thông tin về thương vụ đã được đưa tin khá nhiều. Nếu thông tin là chính xác, đây sẽ là lần rút lui thứ 3 của Uber sau Trung Quốc và Nga, đồng thời tiếp thêm sức mạnh cho Grab cạnh tranh với Go-Jek. Trước đó, vào năm 2016, Uber đã bán mảng kinh doanh tại Trung Quốc cho Didi Chuxing để đổi lấy 17.5% cổ phần tại công ty. Sau đó, Uber cũng đồng ý bán thị trường Nga cho Yandex.

 

Tập đoàn Softbank, nhà đầu tư chính vào cả Uber và Grab, là người dàn xếp thoả thuận vì muốn cả Uber và Grab có lãi sau nhiều năm đã tiêu tốn hàng tỷ USD để cạnh tranh với nhau.

 

Với sự lãnh đạo của CEO Khosrowshahi, tình hình tài chính của Uber đang được cải thện đáng kể nhằm chuẩn bị cho thương vụ IPO vào năm 2019. Việc rút lui khỏi những thị trường như Đông Nam Á sẽ đẩy lợi nhuận tăng sau khi công ty đã tiêu tốn hết 10.7 tỷ USD kể từ khi thành lập. Trong chuyến thăm châu Á vào tháng 02/2018, CEO Khosrowshahi cũng thừa nhận rằng các thị trường cốt lõi là Nhật Bản và Ấn Độ.

 

Trong khi đó, ứng dụng Grab hiện đã có hơn 86 triệu lượt tải và dịch vụ của hãng có mặt ở hơn 190 thành phố trên khắp các quốc gia bao gồm Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Cambodia.

525Vote
42Vote
39Vote
221Vote
118Vote
2.975
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.